Chiều tối ngày 10/4, đoạn clip ghi lại pha điều khiển xe máy liều lĩnh của một người phụ nữ ở Hà Nội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Dù đang điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Wave nhưng người phụ nữ mặc áo trắng vẫn “bất chấp” gác chân, thả 2 tay rồi dang rộng trên đoạn đường khá dài, thậm chí còn lạng lách đánh võng thách thức cả ô tô. Sự việc được một tài xế ô tô ghi nhận tại đoạn hầm chui Kim Liên (Hà Nội).

Clip: Otofun.

Ngay sau khi được đăng tải, clip khiến nhiều người xem choáng váng và thót tim. Bởi người phụ nữ này không chỉ đùa cợt tính mạng bản thân mà còn đe dọa sự an toàn của người đi đường. Đặc biệt khu vực hầm chui có thể xảy ra tai nạn liên hoàn nếu một phương tiện không làm chủ được tốc độ.

Người phụ nữ 'biểu diễn xiếc' trong hầm Kim Liên. Ảnh cắt từ clip. Người phụ nữ 'biểu diễn xiếc' trong hầm Kim Liên. Ảnh cắt từ clip.

“Có khi kiếp trước chị là truyền nhân của phái Nga Mi. Đi xe trên đường đông người còn biểu diễn nghệ thuật được. Người ta đã khuyến cáo rất nhiều lần là không được bán xăng cho phụ nữ mà không ai thực hiện à?”, tài khoản Đ.P bày tỏ quan điểm.

Một tài khoản bất bình: “Sống chết lại đổ tại số, nếu không tôn trọng tính mạng của mình thì làm ơn tôn trọng tính mạng của người khác cùng tham gia giao thông đi! Cứ tưởng mình giỏi giang, hầm Kim Liên không biết bao nhiêu vụ tai nạn xảy ra, thậm chí trên cầu còn có cảnh báo nguy hiểm hầm trơn trượt”.

Trước đó, ngày 17/3 vừa qua, tại hầm chui hầm chui Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến (Hà Nội), một người phụ nữ điều khiển xe máy cũng thả 2 tay trên đoạn đường dài. Nhiều người cho rằng 2 phụ nữ trong một clip trên là một, bởi ngoài màu áo khác các điều khiển xe và nhãn hiệu xe điều giống nhau.