Khoảng 13h30 ngày 23/3, người dân bất ngờ phát hiện đám cháy xuất hiện tại một căn hộ tại tầng 5, khu B5, chung cư Quang Trung, TP Vinh (Nghệ An). Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã hoảng hốt gọi nhau bỏ chạy ra khỏi chung cư.

Cháy chung cư 5 tầng, người dân hoảng loạn tháo chạy ra ngoài

Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 Nghệ An đã điều động 3 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường tiến hành dập lửa. Khoảng hơn 10 phút sau đám cháy được khống chế.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng làm hơn 80 hộ dân khu B5, chung cư Quang Trung được một phen hoảng loạn. Đám cháy đã thiêu rụi nhiều đồ đạc có giá trị của người dân tại khu chung cư này.

Đây là khu chung cư cũ đã xuống cấp trầm trọng, không có bất kỳ thiết bị phòng cháy chữa cháy nào, thành phố Vinh đang có dự án xây dựng lại toàn bộ khu này.

Đông người bỏ chạy toán loạn. Đông người bỏ chạy toán loạn.

Trước đó, khoảng 7h30 cùng ngày, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cửa hàng điện tử điện lạnh Lý Hồng (địa chỉ tại thị trấn Hòa Bình, Tương Dương, Nghệ An).

Khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ sau thì đám cháy mới được khống chế và dập tắt. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên cửa hàng điện lạnh điện tử bị thiệt hại nặng nề, hàng hóa và các vật dụng bên trong cháy rụi hoàn toàn.