Cơ quan chức năng thị trấn Ngãi Giao (huyện Châu Đức, Bà Rịa- Vũng Tàu) đang xác minh làm rõ vụ việc bé V.T.T.N (9 tuổi) học lớp 4 trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai thường xuyên bị bố mẹ ruột bạo hành.

Trước đó, vào ngày 27/3, bé N. qua nhà hàng xóm chơi thì vợ chồng ông Quang (bố mẹ ruột bé N.) qua yêu cầu bé về nhà. Tuy nhiên, bé N. nhất quyết không chịu về. Chị D. (giáo viên, hàng xóm của nhà ông Quang) khuyên vợ chồng ông Quang về trước và sẽ khuyên cháu về sau.

Mặc dù đã bỏ đi nhưng ít phút sau vợ chồng ông Quang quay lại kéo bé N. về. Khi ấy, bé N. có nói: “Con không về đâu, về ba mẹ đánh con”. Thấy vậy, người bố xách chân, người mẹ xách tay kéo lê cháu N. từ nhà hàng xóm về đến nhà. Bé N. khóc lóc, cố giãy dụa nhưng bất thành. Sự việc trên đã được camera an ninh nhà chị D. đã ghi lại toàn bộ.

 

Theo chị D. vì bị đau lưng nên chị không can ngăn được hành động trên của vợ chồng ông Quang. Do quá bức xúc nên ngày hôm sau (28/3) chị đã đăng tải đoạn video trên lên mạng xã hội. Ngay sau đó, UBND thị trấn Ngãi Giao kết hợp cùng công an đã tới nhà cháu N. tìm hiểu vụ việc nhưng không gặp được gia đình của cháu.

Cũng theo chị D. từ trong Tết, bé N. đã hay sang nhà kể về việc hay bị người nhà đánh. Gần đây, chị D. thấy bé bị thâm tím hết tay, có lần bị thương ở mũi, trán phải đi bệnh viện. Chị D. đã nhờ giáo viên chủ nhiệm để ý đến bé N. Ngoài ra, phó Hiệu trưởng trường đã gọi điện cho phụ huynh nhắc nhở, yêu cầu cam kết không đánh đập cháu nhưng những trận bạo hành vẫn xảy ra.

Bé N. bị bố mẹ kéo lê từ nhà hàng xóm về. Ảnh cắt từ clip. Bé N. bị bố mẹ kéo lê từ nhà hàng xóm về. Ảnh cắt từ clip.

Giáo viên chủ nhiệm của N. cho biết, học lực của cháu sa sút rõ rệt bắt đầu từ học kỳ II lớp 4. Cháu N. không hề có biểu hiện của bệnh tật, phá phách, nổi loạn nhưng gia đình N. lại tìm gặp giáo viên nhờ trông nom dùm vì cháu “không bình thường”.

Thậm chí, gia đình ông Quang nói với hàng xóm rằng bé N. có dấu hiệu như bị “ma nhập” nên cần phải trông nom, để ý.

Bà Dương Thị Thảo, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, khẳng định: “Trước mắt, chúng tôi đã kết hợp với công an lập biên bản, trích xuất camera làm bằng chứng, còn gia đình vẫn chưa thể mời lên làm việc được. Chúng tôi sẽ có phương án để bảo vệ cháu bé. Ngay trong tối nay, công an sẽ tiếp tục đến nhà gia đình cháu để tìm hiểu”.