Báo TTXVN đưa tin, vào khoảng 15h40 ngày 21/6, một vụ cháy đã xảy ra tại Công ty Cổ phần thông Quảng Ninh (thôn Bí Trung 1, phường Phương Đông, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).

Ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại dây chuyền sản xuất số 3 của công ty. Ảnh: Dương Hải. Ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại dây chuyền sản xuất số 3 của công ty. Ảnh: Dương Hải.

Chia sẻ với Báo Tin Tức, anh Đỗ Thành Hưng (trú tại thôn Bí Trung 1, Uông Bí) cho biết khói kèm lửa bốc lên từ kho chứa nhựa thông cao hàng chục mét của Công ty Cổ phần thông Quảng Ninh.

Đại diện lực lượng tuần tra, kiểm soát giao thông số 1 (Công an tỉnh Quảng Ninh) cho hay, sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát cùng trên 100 chiến sĩ cứu hỏa, 10 xe chữa cháy đã có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Đám cháy hình thành cột khói đáng sợ. Ảnh: ANTĐ. Đám cháy hình thành cột khói đáng sợ. Ảnh: ANTĐ.

Theo An Ninh Thủ Đô, hỏa hoạn xuất phát tại dây chuyền sản xuất số 3 khi công nhân nhà máy đang nạp nguyên liệu ở bồn hóa lỏng. Thời điểm cháy, dây chuyền đang có hàng trăm tấn nguyên liệu và sản phẩm. Do nguyên liệu dễ cháy, trời có gió to nên ngọn lửa bốc cao, lan rộng nhanh chóng.

Cột khói bốc cao hàng chục mét. Cột khói bốc cao hàng chục mét.

Chia sẻ với Thương Hiệu & Công Luận, một công nhân của công ty này cho biết, khi đang làm việc thì phát hiện bảng điều khiển xe cẩu phát ra tia lửa điện, bắt lửa. Một nhóm công nhân đã hô hoán nhưng không kịp dập lửa do đây là khu vực rất dễ cháy.

Khói đen bốc cao từ đám cháy. Ảnh: Dương Hải. Khói đen bốc cao từ đám cháy. Ảnh: Dương Hải.

Ông Nguyễn Văn Năm, Phó chủ tịch UBND phường Phương Đông chia sẻ thông tin với Trí Thức Trẻ, có khoảng 500 người và 10 xe cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường vụ hỏa hoạn.

Khá nhiều thùng nhựa thành phẩm bên trong khu nhà xưởng bị cháy. Ảnh: Nguyễn Hoan. Khá nhiều thùng nhựa thành phẩm bên trong khu nhà xưởng bị cháy. Ảnh: Nguyễn Hoan.
Hàng trăm thùng phuy nhựa thông được chuyển ra bên ngoài. Ảnh: Nguyễn Hoan. Hàng trăm thùng phuy nhựa thông được chuyển ra bên ngoài. Ảnh: Nguyễn Hoan.

Đám cháy không gây thiệt hại về người. Đến gần 19h cùng ngày, đám cháy đã được cơ bản khống chế.

Lãnh đạo TP Uông Bí đang tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương khoanh vùng, dập lửa và yêu cầu tìm ra nguyên nhân vụ cháy.

Đám cháy dữ dội ở Quảng Ninh. Clip: Dương Hải.