Theo báo cáo nhanh tình hình trật tự an toàn giao thông của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong ngày 29/4, toàn quốc xảy ra 25 vụ tai nạn làm chết 14 người, bị thương 17 người. Trong đó, đường bộ xảy ra 24 vụ tai nạn làm 13 người chết, 17 người bị thương; đường sắt xảy ra 1 vụ làm chết 1 người.

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, trong ngày nghỉ lễ thứ 2, công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm TTATGT của lực lượng CSGT Công an ở các địa phương được tăng cường. Đường bộ tổ chức 1.138 ca với 4.424 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra kiểm soát, phân luồng giao thông, đã phát hiện xử lý 6.100 trường hợp vi phạm, phạt 4.7 tỷ đồng, tạm giữ 1.087 phương tiện vi phạm và tước 255 giấy phép lái xe. Đường thủy xử lý 171 trường hợp vi phạm, phạt 59 triệu 900 nghìn đồng.

Đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia trong ngày nghỉ lễ thứ 2 nhận được gần 13 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản về việc: tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Trước đó vào ngày nghỉ lễ đầu tiên, lượng người và phương tiện giao thông để về các nhà ga, bến xe, tuyến giao thông vào cửa ngõ các thành phố lớn, khu du lịch tăng cao gây ùn tắc. Đến sáng ngày 29/4, đường phố tại TP Hà Nội, TP.HCM thông thoáng hơn.