Ngày 20/7, Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ Lưu Minh Nhị (18 tuổi, quê tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi Giết người, Cướp tài sản. Nạn nhân là bà L.T.T. (51 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang).

Tại cơ quan công an, Nhị khai nhận là cháu ruột của nạn nhân. Nhị sống cùng bà  L.T.T. tại phòng trọ ở khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, TX. Thuận An, Bình Dương.

Nghi can Nhị được xác định là hung thủ vụ người phụ nữ tử vong ở Bình Dương. (Ảnh: Tiền Phong). Nghi can Nhị được xác định là hung thủ vụ người phụ nữ tử vong ở Bình Dương. (Ảnh: Tiền Phong).

Tối 17/7, Nhị đi chơi về thì bị bà T. la mắng vì ham chơi nên đã ra tay sát hại cô ruột. Gây án xong, Nhị cùng Nguyễn Thị Mỹ Châu (15 tuổi, quê huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương) trốn khỏi Bình Dương, đến một quán điện tử chơi game thì bị công an bắt giữ.

Như đã thông tin, sáng 18/7, người thân đến tìm bà L.T.T, tại phòng trọ nằm trong KDC Minh Tuấn (phường Bình Hoà, thị xã Thuận An). Khi đến nơi, người nhà nạn nhân thấy cửa khóa ngoài bất thường nên nghi ngờ có chuyện, nhìn qua khe cửa thì thấy bà T. đang nằm bất động.

Nhiều người tập trung trước phòng trọ nơi phát hiện thi thể người phụ nữ, (Ảnh: PLO). Nhiều người tập trung trước phòng trọ nơi phát hiện thi thể người phụ nữ, (Ảnh: PLO).

Phá cửa vào trong, mọi người phát hiện bà T. đã tử vong, trên người có nhiều vết thương. Sự việc sau đó được trình báo cơ quan công an.

Qua điều tra, trưa 19/7, Công an tỉnh Bình Dương đã ra thông báo truy tìm đôi nam nữ liên quan đến vụ án.

Chiều cùng ngày, qua tin báo của người dân, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã bắt giữ đối tượng Lưu Minh Nhị tại một quán điện tử trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.