Theo PLO, tối ngày 25/11, Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo, để đảm bảo an toàn cho học sinh, đề nghị Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, Hiệu trưởng các trường THPT, CĐ, TCCN, Thủ trưởng các đơn vị giáo dục trên địa bàn thông báo học sinh nghỉ học ngày thứ hai, ngày 26/11/2018.

Nguyên nhân, nhiều khu vực trên địa bàn TP đã bị ngập sâu, học sinh sẽ gặp khó khăn trên đường đến trường. Được biết, trước đó sở đã phát đi thông báo: những nơi nào ngập sâu chưa kịp khắc phục trong ngày 26/11 thì mới được nghỉ học, theo TTO thông tin.

Công văn khẩn của Sở GD -ĐT TP.HCM cho HS toàn thành phố nghỉ học ngày 26/11 Công văn khẩn của Sở GD -ĐT TP.HCM cho HS toàn thành phố nghỉ học ngày 26/11

Chiều nay, (25/11) bão số 9 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khiến TP.HCM mưa rất to trên diện rộng. Hàng loạt tuyến đường trên địa bàn TP ngập nước, cây xanh bật gốc ngã đè người đi xe máy.

Tính đến 17 giờ ngày 25/11, toàn TP.HCM có đến 40 điểm ngập. Trong đó nhiều nơi lượng mưa đạt từ 100-150 mm.

Theo Zing.vn, chiều ngày 25/11, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Nha Trang, Phòng GD&ĐT thành phố thông báo cho học sinh trên địa bàn nghỉ học ngày 26/11 và có kế hoạch dạy bù sau. Trường nào cần lực lượng hỗ trợ để khắc phục thì báo về phòng giáo dục.

Phòng GD&ĐT cũng yêu cầu các trường trên địa bàn thành phố nhắc nhở phụ huynh học sinh trông giữ các cháu cẩn thận, không cho đến những vùng còn ngập nước.

Cùng trao đổi với báo này, ông Nguyễn Ngọc Trung - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết sở này đã thông báo toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học ngày 26/11, đi học trở lại vào 27/11.