Ngày 22/3, chị Nguyễn Thị Y. (trú tại xã Tân Tiến, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) cho biết, gia đình đã tìm thấy em gái là Nguyễn T.L. (SN 2003) sau khi mất liên lạc vào ngày 20/3.

Được biết, em L. đang là học sinh lớp 9 trường THCS xã Tân Tiến. Sáng ngày 20/3, L. đến trường đi học bình thường. Đến buổi trưa, nữ sinh này vẫn về nhà ăn cơm và tiếp tục đi học buổi chiều.

Chiều tối cùng ngày, đợi mãi mà không thấy L. trở về, gia đình ngay lập tức tỏa ra đi tìm kiếm. Bên cạnh đó, mọi người liên lạc với bạn bè, người thân để hỏi thăm nhưng không một ai biết tung tích của L.

Em L. được tìm thấy sau 1 ngày mất tích. Em L. được tìm thấy sau 1 ngày mất tích.

Đến sáng ngày 21/3, gia đình chị Y. nắm được thông tin L. đang có mặt tại nhà một người bạn gái ở xã Lê Thiện, cùng huyện An Dương. Ngay lập tức, gia đình chị Y. tức tốc đến đón nữ sinh này về nhà.

“Khi đến nhà người bạn của L. ở xã Lê Thiện, L. có những biểu hiện khác thường về tâm lý như chán nản, không muốn về nhà, bị kích động… Mọi người trong gia đình không ai có mâu thuẫn hay mắng L., không hiểu sao em tôi lại trở nên như vậy. Động viên mãi, L. mới chịu về”, chị Y. nói.

Hiện tại, L. vẫn chưa thể đến trường học vì tâm lí còn bất ổn định, thường xuyên hoảng hốt, mặc dù chỉ còn vài tháng nữa là tốt nghiệp THCS. Gia đình chị Y. vẫn đang chăm nom, theo dõi và động viên tinh thần để L. sớm trở lại sinh hoạt và học tập như thường lệ.

Sau khi đón L. về, gia đình đang có ý định trình báo cơ quan công an để nhờ sự giúp đỡ, tìm hiểu nguyên nhân sự việc.