Cụ thể, chị Ngân chia sẻ: “Tấm lòng nhân ái của mọi người, gia đình em/cháu/mình sẽ khắc ghi mãi mãi, không bao giờ quên. Hiện tại, gia đình đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các bên và nhận thấy số tiền mọi người quyên góp có lẽ đã đủ. Vì vậy, gia đình xin dừng nhận sự giúp đỡ“.

Đi cùng thông báo này, chị Ngân đăng tải thông tin những nhà hảo tâm đã giúp đỡ cùng số tiền kèm theo. Chị Ngân cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới mọi người và cho biết, tới khi nào việc chuyển tiền hoàn toàn chấm dứt thì tài khoản nhận giúp đỡ mới có thể kháo lại.

Em/cháu/chị sẽ in sao kê vào cuối ngày hôm nay hoặc sáng ngày mai. Sau đó Công khai lên Facebook cho toàn thể cộng đồng được biết ạ. Sau khi hoàn thành hồ sơ thủ tục, và lo liệu cho em gái xong sẽ công khai minh bạch các khoản chi tiêu. Thừa thiếu như thế nào sẽ có cách giải quyết hợp lý, công khai”, chị Ngân viết trên trang cá nhân.

Chia sẻ dừng nhận tiền ủng hộ của chị Ngân. Chia sẻ dừng nhận tiền ủng hộ của chị Ngân.

Trước đó như chúng tôi đã đưa tin, cách đây 3 năm, bằng nỗ lực của mình, nữ sinh T.T.T.H. trở thành du học sinh trường Haaga - Helia University of Applied Sciences tại Phần Lan. Ngày 7/3, H. từ Phần Lan sang Đức theo diện trao đổi sinh viên tại trường ISM International School of Management Dortmund. Sau đó H. di chuyển bằng tàu từ Dusseldorf đến Dortmund và có mặt tại Đức vào ngày 8/3. Từ ngày 9/3 đến ngày 15/3, gia đình mất liên lạc với H. Lo lắng có chuyện chẳng lành, người thân liền nhờ bạn bè của em tại Phần Lan và Đức tìm hiểu vì sao không liên lạc được.

Ngày 15/3 các bạn của H. tại Phần Lan và Đức liên lạc với quản lý sinh viên của trường tại Đức thì nhận được tin báo: H. mất vào ngày 11/3 theo thông tin của cảnh sát trưởng tại Dortmund.

Nữ sinh H. Nữ sinh H.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn cộng thêm kinh phí qua Đức nhận thi thể quá lớn (lên tới 50.000 EUR tương đương hơn 1 tỷ đồng) nên gia đình đã khẩn thiết cầu mong các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Những dòng chia sẻ xúc động của chị Ngân khiến hàng nghìn người cảm động và chỉ tỏng khoảng thời gian ngắn, gia đình hiện đã có đủ chi phí để sang Đức đưa thi thể nữ sinh xấu số về nước mai táng.