Cảnh sát thu giữ hơn 1 triệu khẩu trang trên thùng container không hoá đơn chứng từ ở cửa khẩu

Định NguyễnĐăng lúc

Các trinh sát Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ kiểm tra phát hiện xe đầu kéo container chở hơn 1 triệu khẩu trang không có hoá đơn nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 24/2, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đang tạm giữ toàn bộ lô hàng khẩu trang hơn 1 triệu chiếc đóng trong thùng container không có hoá đơn chứng từ.

Theo đó, ngày 21/2, lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã kiểm đếm xong toàn bộ số khẩu trang được đóng trong một xe container đang đỗ tại khu bãi tập kết hàng hóa chờ làm thủ tục hải quan xuất khẩu tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai để tạm giữ điều tra theo qui định của pháp luật.

Cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đang tạm giữ toàn bộ lô hàng khẩu trang hơn 1 triệu chiếc đóng trong thùng container không có hoá đơn chứng từ.

Trước đó, vào chiều 20/2, qua công tác trinh sát, nắm tình hình, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe đầu kéo biển kiểm soát 24C - 046.69, kéo theo công - ten - nơ BKS 15R - 138.35 đang đỗ tại khu tập kết hàng hóa chờ làm thủ tục xuất khẩu tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành bên trong có chứa lô hàng khẩu trang y tế.

Qua kiểm tra hành chính, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng với cơ quan chức năng. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã mời chủ hàng đến làm việc để yêu cầu xuất trình hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ số khẩu trang nói trên. Tuy nhiên đến chiều ngày 22/2 (tức một ngày sau đó) chủ hàng vẫn chưa xuất trình đầy đủ hồ sơ chứng minh nguồn gốc lô hàng.

Lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng

Kết quả kiểm tra của lực lượng chức năng cho thấy, toàn bộ số khẩu trang được đóng trong 426 thùng cát tông, bên trong có chứa khoảng 1.065.000 khẩu trang y tế, bên ngoài có nhãn hiệu “Le Ha Co”. “Anh Đức”… và một số thùng không ghi nhãn hiệu.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn