Xã Hội

CA Quảng Ninh thông tin vụ nhiều học sinh cấp 3 dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

Minh Hoàng
Chia sẻ

Loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà các học sinh đã ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Liên quan vụ nhiều học sinh cấp 3 ở TP. Hạ Long dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc, Công an tỉnh Quảng Ninh đã có thông tin chính thức. 

Theo đó, tối 24/10, cháu M.T.S. (SN 2006, trú khu Trới 7, phường Hoành Bồ, là học sinh lớp 10A2 trường THPT Hoành Bồ) đến chơi với người chị họ tại tổ 5, khu Trới 3, phường Hoành Bồ, TP. Hạ Long. 

Tại đây, cháu S. đã tìm thấy một túi có nhiều gói dạng thanh (giống như kẹo dẻo) trong hộp đồ chơi trên tầng 3, nghĩ là kẹo nên đã cầm về.

CA Quảng Ninh thông tin vụ nhiều học sinh cấp 3 dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc Ảnh 1
Gói kẹo không rõ nguồn gốc khiến nhiều học sinh bị ngộ độc. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Sáng 25/10, trong giờ chào cờ buổi sáng tại trường, cháu S. đã mang ra mời các bạn cùng ăn (tổng cộng có 13 cháu đã ăn). 

Sau đó, 10 học sinh có biểu hiện ngộ độc, bị đau đầu, nôn, chóng mặt... được nhà trường đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long. 

Qua test nhanh xác định có 6 học sinh dương tính với chất THC (một loại chất có trong cây cần sa). 

CA Quảng Ninh thông tin vụ nhiều học sinh cấp 3 dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc Ảnh 2
Học sinh được chăm sóc y tế tại Bệnh viện đa khoa Hạ Long. Ảnh: Người Lao Động

Xem thêm: Nhiều học sinh ở Quảng Ninh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an TP. Hạ Long phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc xác minh làm rõ, qua đó bước đầu xác định

Loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà cháu S. và các bạn ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ. Số thực phẩm chức năng này do một người thân của chị họ cháu S. đi Mỹ về cho từ lâu, do không có nhu cầu sử dụng nên gia đình cũng cất trong hộp đồ chơi và không để ý đến, không biết việc cháu M.T.S lấy mang về sử dụng.

Công an TP. Hạ Long phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

Theo Dân Trí, sáng 26/10, thông tin từ TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, lực lượng chức năng vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với quán cà phê ở  Khu Trới 3, phường Hoành Bồ, TP. Hạ Long do bà H.T.D. làm chủ. Quán cà phê này được xác định có loại "kẹo" trên. 

Phòng Y tế TP. Hạ Long cũng đã thành lập đoàn kiểm tra cơ sở để kiểm tra quán cà phê này. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở trên có đầy đủ các giấy tờ theo quy định như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm…

Đoàn cũng không phát hiện loại "kẹo" các học sinh đã ăn.

Ngoài ra, cơ sở này có 3 người trực tiếp chế biến thức ăn nhưng không cắt ngắn móng tay, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Chủ quán cà phê đã bị xử phạt về vi phạm này.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN