Xã Hội

Xã Hội

Vụ người phụ nữ làm đáng tang giả để trốn nợ: Con cái chở đi mua quan tài, loan tin mẹ bị sát hại

Phương Linh
Chia sẻ

Liên quan đến vụ người phụ nữ làm đám tang giả cho chính mình để trốn nợ, cơ quan chức năng huyện huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng đã tạm giữ bà Trần Thị Tuyến (khoảng 60 tuổi, ngụ ấp Phước Hòa A, thị trấn Cù Lao Dung) để làm rõ vụ việc.

Theo ông Võ Thanh Quang - bí thư, chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung, gười thân của bà Tuyến cho biết bà có sang Campuchia làm ăn, sau đó mắc bệnh nặng qua đời, được đưa về quê an táng. 

Trích xuất camera an ninh, cơ quan chức năng xác định con trai của bà Tuyến là người chở mẹ đi mua quan tài tại Đồng Tháp vào chiều 29/3.

Vụ người phụ nữ làm đáng tang giả để trốn nợ: Con cái chở đi mua quan tài, loan tin mẹ bị sát hại Ảnh 1
Người phụ nữ tự làm đám tang giả cho chính mình nhằm trốn nợ. Ảnh: PLO

Về lí do bà Tuyến làm đám tang giả cho mình, ông Lê Minh Đương, Phó chủ tịch UBND H.Cù Lao Dung, cho biết qua xác minh được biết bà Tuyến nợ nần nhiều người dân ở địa phương. 

Do không có khả năng trả nợ, lại liên tục bị siết nợ nên bà Tuyến chủ động sang tỉnh Đồng Tháp để trốn tránh. Sau đó, bà Tuyến đi mua quan tài rồi đưa về nhà ở Sóc Trăng để làm đám tang giả, nhằm trốn nợ. 

Trong vụ việc này, các con của bà Tuyến không những không ngăn cản mà còn cùng dựng lên màn kịch này. Theo đó, những người con nói mẹ bị sát hại ở tỉnh khác nên đưa thi thể về quê làm đám tang.

Tuy nhiên, lực lượng Công an địa phương nhận thấy có vấn đề khả nghi về cái chết bất thường của bà T. Cụ thể, nếu xảy ra vụ án dẫn đến có người tử vong thì cơ quan nơi xảy ra vụ việc phải tổ chức các thủ tục điều tra theo quy định. 

Từ điều bất bình thường này, cơ quan chức năng đã mở quan tài để khám nghiệm tử thi. Tuy nhiên, khi mở nắp quan tài thì thấy bên trong chỉ có 3 bao cát. 

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Cù Lao Dung điều tra làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN