Sáng 28/7, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết trên báo Tiền Phong, cảng vụ đã nhận được báo cáo về vụ việc khách nam say rượu bia bị tố có hành vi sàm sỡ khách nữ trên khoang thương gia chuyến bay ngày 26/7.

Để làm rõ vụ việc, Cảng vụ sẽ mời khách nam và khách nữ trong vụ việc lên giải trình. Đồng thời, cơ quan này đã nhận được báo cáo của cơ trưởng chuyến bay, hãng hàng không Vietnam Airlines và lực lượng an ninh sân bay.

Theo lãnh đạo Cảng vụ, sau khi xem xét tính chất hồ sơ vụ việc, nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự sẽ chuyển cho cơ quan công an để xử lý các bước tiếp theo. Trường hợp chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm, Cảng vụ sẽ tiến hành xử phạt hành chính.

Nam hành khách đi hạng thương gia bị tố có hành vi quấy rối trên chuyến bay VN 253. Nam hành khách đi hạng thương gia bị tố có hành vi quấy rối trên chuyến bay VN 253.

Những hành vi vi phạm phải được xử lý nghiêm, mọi người đều phải tuân thủ quy định của pháp luật”, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc nêu quan điểm.

Theo báo Zing, khách ngồi ghế thương gia bị “tố” sàm sỡ nữ hành khách trên máy bay Vietnam Airlines là ông Vũ Anh Cường (SN 1960) – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư thương mại Đất Lành.

Liên quan đến vụ việc, dẫn nguồn tin từ báo Thanh Niên, ông Vũ Anh Cường cho biết đang công tác ở nước ngoài và sự việc không như báo chí đăng tải. Trong thông tin trao đổi với báo Thanh Niên, ông Cường cho biết: “Anh ăn trưa rồi ra máy bay gần giờ bay… vấp té rồi bám lên thành ghế. Chỉ có động chạm vào một cặp vợ chồng ngồi hàng ghế giữa ngoài 30 tuổi. Hành khách nữ ngồi cạnh chồng. Máy bay chuẩn bị cất cánh, hành khách và tiếp viên đầy khoang… Làm sao có chuyện như báo đăng?”

Sau khi được hỏi thêm là ông ở Hà Nội bay đi nước ngoài luôn hay sao? Ông có bị say lúc đó không? Ông Vũ Anh Cường trả lời: “Anh có cuộc họp ở nước ngoài. Anh vào Sài Gòn rồi bay đi. Anh có uống chút chút thôi”. Sau đó dù hỏi thêm thông tin khác thì ông Vũ Anh Cường không trả lời.

Nhân viên hàng không yêu cầu nam hành khách say xỉn rời khỏi máy bay. ​ Nhân viên hàng không yêu cầu nam hành khách say xỉn rời khỏi máy bay. ​

Như đã đưa tin trước đó, chiều 26/7, trong quá trình chuyến bay VN253 đón khách và làm thủ tục cất cánh từ Hà Nội đi TP.HCM, một nữ hành khách nữ trẻ tuổi có vé hạng thương gia vừa ngồi vào ghế thì bị một nam hành khách lớn tuổi đi qua có hành vi chạm tay vào thân thể.

Quá hốt hoảng, cô gái trẻ nói to: “Chú làm cái gì đấy…” nhưng nam hành khách vẫn cười và luôn mồm nói: “Chú có làm gì đâu”. Ngay lúc đó, tiếp viên trưởng chuyến bay có mặt nhận định tình hình. Khi tiếp viên trưởng hỏi vị hành khách nam có phải ông ta đang say rượu, người đàn ông đã thừa nhận.

Sự việc sau đó được báo cáo cơ trưởng chuyến bay và cơ trưởng quyết định từ chối phục vụ nam hành khách này. An ninh sân bay và nhân viên phục vụ mặt đất được đề nghị có mặt để đưa nam hành khách rời khỏi máy bay.