Ngày 11/10, mạng xã hội xuất hiện thông tin việc được cho rằng Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội gửi công văn đề xuất cấm tất cả các công chức trên toàn địa bàn không được đổ xăng tại trạm xăng QI8 của doanh nghiệp Nhật Bản vừa mới thành lập.

Lấy lí do người Việt Nam tự hào hàng Việt Nam, người Việt Nam nên ưu tiên dùng hàng Việt Nam, tránh tình trạng sử dụng dịch vụ từ doanh nghiệp ngoại mà gián tiếp làm suy yếu các doanh nghiệp nội địa. Thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận, đa phần đều bày tỏ sự không đồng tình.

 

Hình ảnh ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 cúi đầu chào khách hàng. Hình ảnh ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 cúi đầu chào khách hàng.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều cùng ngày phía văn phòng UBND TP Hà Nội đã cử người tìm hiểu, xác minh. Đơn vị này khẳng định không nhận được bất cứ văn bản nào của Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội đề xuất cấm tất cả các công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng IQ8 của người Nhật vừa được thành lập vào ngày 5/10.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phan Thế Ruệ, Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam cho biết, Hiệp hội không có bất cứ văn bản nào đưa ra đề xuất vô lý như trên. Ông Ruệ khẳng định đó là tin bịa đặt nhằm mục đích nào đó và đề nghị mọi người cảnh giác với những thông tin vô căn cứ như trên.

Nhân viên cây xăng chào khách. Nhân viên cây xăng chào khách.

Trước đó, sáng nay (11/10), trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 cúi đầu chào khách hàng tại trạm xăng dầu Thăng Long khiến nhiều người ngạc nhiên.

Được biết, những bức ảnh cư dân mạng chia sẻ được ghi lại vào chiều qua (10/10) tại cây xăng IQ8. Trạm xăng này nằm bên trong Khu công nghiệp Thăng Long Hà Nội, là nơi có nhiều cơ sở của các công ty Nhật Bản đầu tư tại đây. Trước hành động này của vị Giám đốc cây xăng, nhiều người tỏ ra cảm phục và không ngớt lời khen ngợi. “Người Nhật người ta mến khách thế chứ. Mình mà có việc đi qua đây, chắc chắn cũng sẽ qua cây xăng này để đổ cho thật đầy bình”, nickname T.H bày tỏ.