Đó là câu chuyện của chị Trần Thị Ngọc Đẹp (17 tuổi, ngụ huyện U Minh Thượng, Kiên Giang), đang điều trị tại khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình BV Chợ Rẫy (TP.HCM). Chăm sóc Đẹp những ngày qua là chị gái Trần Ngọc Xinh (21 tuổi).

Cô gái có khả năng bắt phải dừng điều trị vì gia đình không lo được viện phí. Cô gái có khả năng bắt phải dừng điều trị vì gia đình không lo được viện phí.

Ngồi ngoài hành lang khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, nét mặt mệt mỏi, chị Xinh kể: Đẹp làm công nhân tại TP.Cần Thơ. Vào tối 8/11, vẫn như thường ngày, sau khi tan ca thiếu nữ cùng chị họ đi bộ từ công ty về dãy trọ.

Khi còn cách dãy trọ khoảng 500m thì bất ngờ Đẹp bị 2 thanh niên chặn đường, tạt cả ca axit vào người. Do bất ngờ nên cô gái không kịp tránh né, hứng trọn ca axit. Thiếu nữ lăn lộn, kêu la rồi bất tỉnh ngay sau đó. Người chị họ đi bên cạnh bị thương tích nhẹ.

Ngay sau đó, người dân sống gần hiện trường đã đưa Đẹp đến bệnh viện Đa Khoa Cần Thơ cấp cứu. Tuy nhiên, do vết bỏng quá nặng, thiếu nữ sau đó đã được chuyển tiếp lên bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Chị Xinh cho biết, Đẹp mới từ quê nhà Kiên Giang lên TP.Cần Thơ xin làm công nhân được 2 tháng nay. Hàng ngày, Đẹp đi làm rồi về sống chung với người dì ruột. Cô gái này không có thù hằn, xích mích với ai nên đến thời điểm hiện tại chị Xinh vẫn không biết lý do tại sao em mình bị tạt axit.

Thiếu nữ 17 tuổi trước khi bị 2 kẻ thủ ác tạt axit. Thiếu nữ 17 tuổi trước khi bị 2 kẻ thủ ác tạt axit.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình nạn nhân đã trình báo cơ quan công an. Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ đang điều tra, tuy nhiên chưa có thông tin gì về 2 kẻ thủ ác.

Xinh kể, do những bất đồng trong cuộc sống, dù đã có 3 con nhưng cha mẹ của chị sớm ly hôn, mỗi người có cuộc sống mới. Xinh, Đẹp cùng với em gái là Tốt được bà ngoại chăm sóc, nuôi nấng.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, Xinh và Đẹp phải bỏ học giữa chừng để phụ giúp gia đình, nuôi em ăn học.

Cũng theo lời Xinh, trong những ngày nằm điều trị tại vệnh viện, cha mẹ chỉ 1-2 lần đến thăm, cho ít tiền vì cả 2 người đều đã phải lo cho cuộc sống mới của mình. Thương em gái, Xinh nghỉ làm tại tiệm tóc, vay tiền lo viện phí cho em gái.

“Từ khi bị nạn tới nay, tiền viện phí của Đẹp đã hết hơn 30 triệu đồng. Hiện giờ em không biết phải xoay sở thế nào để tiếp tục điều trị cho em gái”, chị buồn bã.

Trao đổi với PV, bác sĩ Ngô Đức Hiệp - Trưởng khoa Phỏng và tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết bệnh nhân bị bỏng axit 13% độ II-III vùng mặt, thân và hai tay. Đặc biệt, tổn thương sâu vùng mắt, bỏng kết mạc độ II-IV.

Theo bác sĩ, thị lực của bệnh nhân bị suy giảm, hiện tầm nhìn chỉ từ 0,5-1 m. Khả năng mắt phục hồi gần như không còn. Hiện, chi phí điều trị khoảng 150 triệu và việc điều trị còn kéo dài do những tổn thương quá lớn.

Trong khi, những đồng tiền cuối cùng của gia đình thiếu nữ 17 tuổi sắp cạn, nếu không có sự trợ giúp, Đẹp bắt buộc phải bỏ điều trị giữa chừng vì gia đình không gánh nổi số viện phí quá lớn.

Mọi đóng góp cho bệnh nhân Trần Ngọc Đẹp xin gửi về số tài khoản 0391000290469, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Cần Thơ.

Hoặc gọi trực tiếp số 0938.467.347 cho chị Trần Ngọc Xinh.