Sáng 26/4, ông Cà Văn Lả, Chủ tịch UBND xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ án mạng, nạn nhân là cháu Lò Thị C. (học sinh lớp 9, trú xã Quài Tở).

Trước đó, vào khoảng 12h trưa ngày 25/4, em C. được người nhà phát hiện đã tử vong trên giường ngủ. Trên đầu nạn nhân có 1 vết chém, đồng thời ở cổ xuất hiện nhiều vết tím nghi do bị dùng khăn siết lại.

Lò Văn Biên hiện đã bỏ trốn khỏi nhà. Lò Văn Biên hiện đã bỏ trốn khỏi nhà.

Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND xã Quài Tở đã lập tức chỉ đạo lực lượng công an xã phong tỏa hiện trường vụ việc. Đáng chú ý, theo ông Lả, ngay sau khi phát hiện thi thể nạn nhân, các cơ quan chức năng xác định Lò Văn Biên (20 tuổi, anh trai C.) không có mặt tại địa phương.

Lực lượng công an cũng đưa ra phán đoán, có thể sau khi ra tay sát hại em C., nghi phạm B. đã lập tức bỏ trốn. Lực lượng công an xã, dân quân địa phương đang phối hợp với công an huyện tổ chức truy bắt đối tượng này trong rừng.

Được biết, ở địa phương, Biên là người không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên đi lang thang và nghiện ma túy nặng.

Qua tìm hiểu, do bố mất sớm, mẹ của C. và Biên đi bước nữa, lấy người cha dượng hiện nay và có với nhau thêm một người con chung. Thời điểm trước khi xảy ra sự việc, mẹ cháu C. đang đi làm ăn xa ở Hải Dương, còn cha dượng đang đi ăn cỗ ở nhà bạn.

Sau khi đi ăn cỗ về, người cha dượng mang đồ ăn cho con gái thì thấy Biên bỏ đi khỏi nhà, bất chấp dượng gọi quay về ăn cơm. Vào nhà, người này phát hiện con gái đang đắp chăn nằm trên giường. Gọi mãi cháu C. không thưa, người cha dượng mới vào lay cháu dậy ăn cơm thì tá hoả phát hiện cháu C. đã tử vong.

Nói về nhân thân đối tượng, ông Lả cho hay Biên chưa có tiền án, tiền sự tuy nhiên nằm trong danh sách theo dõi đối tượng nghiện tại địa phương.