Mới đây, cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Phong (16 tuổi, trú ở xã Nhân Đạo, huyện Sông Lô) và Đỗ Thái Ngọc (21 tuổi, trú ở xã Đôn Nhân, huyện Sông Lô) về tội mua bán người.

Theo điều tra, cách đây gần 1 năm Nguyễn Văn Phong có quen biết với Trần Thị D. (15 tuổi, ở huyện Sông Lô). Do ham chơi và không có tiền tiêu xài cá nhân nên Phong nảy sinh ý định lừa bán D. cho quán karaoke làm nhân viên quán hát.

Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Lúc này Phong đã rủ thêm Đỗ Thái Ngọc cùng tham gia và được Ngọc đồng ý. Hai đối tượng bàn nhau về việc đưa D. xuống Hà Nội bán cho quán karaoke. Theo kế hoạch, khoảng 11h ngày 8/6, Phong rủ một người bạn tên Hiệp và chị D. đến quán ăn D8 ở xã Lãng Công ăn uống cùng Ngọc và một người tên Sam là bạn của Ngọc. Đến khoảng 15h cùng ngày, Phong thuê taxi và rủ cả nhóm xuống Hà Nội chơi, nhưng mục đích là đưa chị D. xuống Hà Nội bán.

Khi đến quán Karaoke Thắng Lợi (thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội), Phong gặp chủ quán và trao đổi về việc bán D. để làm nhân viên quán hát với giá 7 triệu đồng. Biết việc Phong bán mình làm nhân viên quán hát nên chị D. không đồng ý, do vậy chủ quán cũng không nhận lời.

Sau đó cả nhóm lên xe đi về một quán Karaoke ở xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tại đây Phong gặp chủ quán và đặt vấn đề bán D. làm nhân viên quán hát, nhưng chủ quán hát không đồng ý.

Lúc này Phong đã có lời nói đe dọa chủ quán “nếu không mua D. thì Phong sẽ đánh D. và bán sang quán khác”. Lo sợ Phong tiếp tục đưa mình đi bán, chị D. đã nhờ chủ quán karaoke trả cho Phong số tiền 3 triệu đồng để được ở lại quán. Sau khi Phong nhận đủ tiền và cả nhóm rời khởi quán, chị D. đã mượn điện thoại của chủ quán gọi về cho gia đình kể lại toàn bộ sự việc. Ngay sau đó, gia đình chị D. đã làm đơn trình báo đến cơ quan Công an huyện Bình Xuyên.

Tiếp nhận đơn trình báo của gia đình, Công an huyện Bình Xuyên đã phân công lực lượng, tổ chức xác minh, điều tra theo quy định. Căn cứ vào lời khai của bị hại cũng như các tài liệu thu thập được trong quá trình điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên đã tiến hành bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Phong và Đỗ Thái Ngọc về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Phong và Đỗ Thái Ngọc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.