Thêm một cây phượng bật gốc trong trường tiểu học

Nhật MinhĐăng lúc

Trong cơn mưa lớn, một cây phượng cao hàng chục mét nằm trong khuôn viên trường tiểu học Nguyễn Du, tỉnh Đồng Nai bất ngờ bật gốc rồi ngã đè xuống đất.

Sáng 31/5, thông tin từ lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai xác nhận, một cây phượng mới đây đã bật gốc rồi ngã đổ ngay trong khuôn viên của một trường tiểu học ở khu vực.

Cụ thể sự việc xảy ra vào chiều 30/5 tại trường tiểu học Nguyễn Du, xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Thời điểm xảy ra vụ việc trời mưa dông khá to, cây phượng bị bật gốc cao hàng chục mét và có tán lá rộng bao trùm cả khuôn viên nhà trường.

Hiện trường vụ việc

Rất may mắn, thời điểm cây phượng bật gốc rơi vào ngay chiều thứ 7 nên không gây thương vong cho học sinh. Ngay sau khi xảy ra sự việc nêu trên, lãnh đạo nhà trường đã tiến hành khắc phục sự cố.

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ, qua rà soát, nhà trường đã phát hiện cây phượng trên có dấu hiệu bất thường nên đã kiến nghị chặt bỏ. Nhà trường chưa kịp tiến hành chặt thì cây đã bật gốc, tự ngã.

Trong ít ngày gần đây, dư luận vô cùng xôn xao trước sự việc hàng loạt cây phượng ở TP.HCM, Bình Dương, Đắk Lắk,… liên tục bật gốc rồi gãy đỗ. Những sự việc này lại xảy ra ngay vào mùa mưa ở miền Nam, lại trùng với thời điểm học sinh đang học bù cho khoảng thời gian nghỉ dịch COVID-19 nên gây hoang mang, lo lắng cho phụ huynh cũng như học sinh, sinh viên.

Đỉnh điểm của sự việc này chính là việc cây phượng bên trong trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TP.HCM bật gốc sáng ngày 26/5 gây thương vong cho hàng chục học sinh, trong đó có một học sinh đã tử vong thương tâm để lại nhiều tiếc nuối cho gia đình, thầy cô cũng như là bạn bè.

BÀI VIẾT

Nhật Minh

TIN TÀI TRỢ