Liên quan đến vụ việc thầy giáo Nguyễn Anh Lân (giáo viên Trường Tiểu học Mỹ Hiệp 2, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) được tìm thấy trong tình trạng không mảnh vải che thân sau nhiều ngày mất tích trong rừng Phú Quốc, mới đây, ngày 26/6, trao đổi với báo Người Lao Động, anh Nguyễn Trung Thảo (con trai của ông  Lân) cho biết gia đình và đồng nghiệp đã mua vé phà đưa thầy giáo này trở về nhà để tiện chăm sóc và theo dõi tình hình sức khỏe.

Theo anh Trung hiện tại sức khỏe của ông Lân vẫn còn rất yếu, chỉ có thể ăn cháo và uống sữa. Ông Lân đã nhận thức được những người thân trong gia đình nhưng vẫn chưa kể lại nguyên nhân ông mất tích.

Thầy giáo Nguyễn Anh Lân đã được người thân đưa về nhà sau nhiều ngày mất tích. Ảnh: Người Lao Động. Thầy giáo Nguyễn Anh Lân đã được người thân đưa về nhà sau nhiều ngày mất tích. Ảnh: Người Lao Động.

Theo thông tin trước đó  từ Dân Việt, vào ngày 15/6, ông Lân đi tham quan du lịch với đơn vị ở huyện đảo Phú Quốc và thuê khách sạn trên đường Nguyễn Trung Trực thuộc khu vực thị trấn Dương Đông.

Sau bữa cơm tối vào lúc 18 giờ 30 phút cùng ngày, ông Lân gọi taxi đi 1 mình về khu vực Bãi Cửa Cạn (xã Cửa Cạn, cách thị trấn Dương Đông khoảng 10 km), kể từ đó, không ai liên lạc được.

Các đồng nghiệp đi chung đoàn đăng hình ảnh của ông Lân lên mạng xã hội, đồng thời phối hợp với gia đình ông Lân để cùng tìm kiếm.

Theo Zing.v, khoảng 10h sáng 25/6, một người dân địa phương tên Nhàn đi rừng về phát hiện ông Lân đang nằm bất động và trên người không mảnh vải che thân nên đưa về nhà chăm sóc, sau đó đưa đến trạm xá rồi chuyển đến Bệnh viện đa khoa Phú Quốc cấp cứu.

Một số người dân ở huyện Phú Quốc đã gọi điện thoại về Trường Tiểu học Mỹ Hiệp 2 và thông báo sự việc cho phía gia đình ông Lân.

Qua chia sẻ của người thân gia đình ông Lân, hiện sức khỏa ông đã ổn, có thể nói chuyện và nhận biết người nhà. Nếu như không được người dân địa đi rừng phát hiện, có lẽ ông Lân khó lòng qua khỏi.