Sau khi Công an huyện Bảo Yên (Lào Cai) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Việt Anh (SN 1983, trú tại thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên), để điều tra về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” theo Điều 145 Bộ luật Hình sự, thầy giáo này đã thành khẩn khai báo mọi hành vi phạm tội và cảm thấy ân hận, hối lỗi về việc mình đã gây ra.

Theo nguồn tin từ Infonet, Nguyễn Việt Anh khai nhận đã phát sinh tình cảm với học sinh là em H.T.H – một trong số học sinh mình quản lý khi được phân công trực bán trú. Theo đó, giáo viên này cho biết tất cả những lần quan hệ tình cảm đều diễn ra tại phòng trực bán trú hoặc tại phòng Tin học của trường sau khi hai bên có trao đổi qua tin nhắn điện thoại. Lần quan hệ cuối cùng vào đầu tháng 4/2019.

Ông Nguyễn Việt Anh Ông Nguyễn Việt Anh

Sau khi thừa nhận hành vi của mình, Nguyễn Việt Anh ân hận nói: “Nếu như được làm lại thì tôi sẽ không bao giờ dám lặp lại những hành vi gây tổn hại đến học sinh cũng như ảnh hưởng đến ngành giáo dục mà tôi đang theo đuổi”.

Về phía người nhà thầy giáo này, chị L., chị gái của thầy giáo Nguyễn Việt A. cho biết, gia đình có 6 chị em, thầy Việt A. là con thứ 5 trong nhà. Chị L. chia sẻ: “Bố mẹ tôi là công nhân nghỉ hưu, hai ông bà tuổi đã cao, sức khỏe yếu. Việt A. cùng vợ (cũng là giáo viên) và con trai đang sống cùng bố mẹ. Việt A. đi làm nuôi bố mẹ cùng em gái út (SN 1985) bị khuyết tật về trí tuệ. Sau khi nghe tin, mấy ngày nay mẹ tôi không chịu ăn, chỉ uống sữa, có ai hỏi chuyện bà lại khóc. Các con chỉ biết động viên bà. Sau giờ làm, tôi phải về đây để xem tình hình sức khỏe, ăn uống của ông bà thế nào”

Trước đó, chia sẻ với báo Người Lao động, chị C. (vợ của giáo viên Nguyễn Việt A.) cho hay: “Giờ chỉ trông chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng, mong là không có chuyện đó. Còn nếu đấy là sự thật tôi cũng phải chấp nhận chứ cũng không biết làm thế nào. Tôi đã nghĩ đến trường hợp xấu nhất”.

Đồng thời, vợ của giáo viên này cũng bày tỏ sự lo lắng vì không biết sẽ sống ra sao với những lời dị nghị của hàng xóm và lo sợ ảnh hưởng tới tâm lý của con khi lớn lên. “Mấy hôm nay gia đình cũng lo lắm, hai hôm nay tôi mất ăn mất ngủ, thao thức cả đêm, sợ chồng mình phạm tội thật thì ảnh hưởng đến tâm lí của con, bây giờ bé nhỏ chưa biết gì, nhưng lớn lên con nhận thức được thì không biết giải thích với con như thế nào, bạn bè nhìn vào rồi sẽ ra sao?”, chị C. buồn rầu.

Liên quan tới vụ việc này, như đã thông tin, ngày 25/4, Công an huyện Bảo Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Việt A. (SN 1983, trú tại thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên về hành vi hãm hiếp nữ sinh H.T.H (13 tuổi).

Hiện, vụ việc vẫn đang được tích cực điều tra làm rõ.