Liên quan đến vụ việc thầy giáo mất tích bí ẩn được tìm thấy trong tình trạng lõa thể trong rừng Phú Quốc, ngày 28/6, anh Nguyễn Trung Thảo, cho biết hiện tại sức khỏe của cha anh là ông Nguyễn Anh Lân (53 tuổi, ngụ ở Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) - thầy giáo đi lạc 10 ngày trong rừng ở Phú Quốc - đã tạm ổn định nhưng vẫn còn hoảng loạn, khi nhớ khi quên.

Sau 10 ngày mất tích ở Phú Quốc, thầy giáo Lân đã sụt gần 10kg. Riêng trí nhớ, những người thân quen thầy đều nhận biết, trò chuyện bình thường, chỉ những việc xảy ra trong thời gian mất tích, thầy Lân hoàn toàn không nhớ gì.

Thầy giáo Lân đã có thể trò chuyện. Ảnh: báo Tiền Phong. Thầy giáo Lân đã có thể trò chuyện. Ảnh: báo Tiền Phong.

Trả lời báo Tiền Phong về lí do vì sao dẫn đến việc ông bỏ đoàn du lịch để đi riêng và lạc vào rừng,  ông Lân hoàn toàn không nhớ lí do. Thậm chí, suốt 10 ngày qua, thầy Lân đi những đâu, thầy cũng không nhớ.

Khi được hỏi “ở trong rừng, thầy ăn gì để sống?”, thầy Lân cho biết suốt 10 ngày ông đã nhặt những trái cây do thú rừng bỏ lại để ăn. Khi khát nước thì tìm nước trong những hốc đá để uống.

Theo báo Dân Trí thông tin, sau 10 ngày mất tích kể từ ngày 15/6, đến ngày 25/6, gia đình thầy Lân bất ngờ nhận được cuộc gọi từ anh Nguyễn Văn Nhàn - thị trấn Dương Đông (Phú Quốc) thông báo về việc tìm thấy thầy Lân trên một ngọn núi thuộc một khu rừng ở xã Cửa Dương.

Bàn tay ông Lân đầy những vết xước do băng rừng.  Ảnh: Tiền Phong. Bàn tay ông Lân đầy những vết xước do băng rừng.  Ảnh: Tiền Phong.

Thuật lại với Dân Trí, anh Nhàn cho biết, vào ngày 25/6, anh Nhàn cùng hai người cháu và một chú chó săn vào rừng xã Cửa Dương săn chuột. Chú chó săn cứ dẫn đường theo vách núi sau nên anh phát hiện thầy giáo Lân trong tình trạng không mặc quần áo, người yếu ớt.

Khi được anh Nhàn hỏi nhà ở đâu, thầy Lân trả lời nhà gần đây… Ban đầu, anh Nhàn định bỏ đi vì thấy ông Lân không đáng tin nhưng người cháu anh Nhàn lại nói thầy Lân giống thầy giáo mất tích đăng trên Facebook nên quyết định cõng thầy xuống núi, thông báo với gia đình, chính quyền địa phương.

Đến ngày 26/6, gia đình và BGH trường tiểu học Mỹ Hiệp 2 ra đảo Phú Quốc đưa thầy Lân đến Bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc thăm khám. Trong ngày, thấy sức khỏe thầy Lân hồi phục, gia đình đưa thầy Lân về nhà.

Ông Lân lúc được tìm thấy trong rừng. Ảnh: báo Người Lao Động. Ông Lân lúc được tìm thấy trong rừng. Ảnh: báo Người Lao Động.

Chia sẻ với báo Người Lao Động, anh Thảo cho biết, cha anh (thầy giáo Lân) có dấu hiệu bị stress và giảm trí nhớ cách đây 2 năm do áp lực công việc. Thấy tình trạng ngày càng nặng nên gia đình đã động viên thầy Lân nghỉ hưu sớm để có điều kiện chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, do còn yêu nghề nên thầy Lân chưa đồng ý.

Thầy Nguyễn Văn Ngởi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mỹ Hiệp 2 (Nơi thầy giáo Lân công tác) cho biết đã yêu cầu phía gia đình thầy Lân đưa ông này đi khám sức khỏe tổng quát để làm cơ sở đề nghị cấp trên cho nghỉ hưu sớm theo nguyện vọng.

Hiện, gia đình thầy Lân ở địa phương cũng thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, căn nhà xuống cấp trầm trọng nhưng chưa có điều kiện sửa chữa.