Xã Hội

Thay đổi tội danh đối với người tự xưng 'Ban chỉ đạo quận 7' tại siêu thị ở TP.HCM

Hoàng
Chia sẻ

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định hành vi của ông Nhân không phạm vào tội đã bị khởi tố trước đó là giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác.

Ngày 28/9, VKSND quận 7 (TP.HCM) vừa phê chuẩn quyết định thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Hồ Hữu Nhân (SN 1980, ngụ Tiền Giang) về tội chống người thi hành công vụ. Đồng thời, yêu cầu công an tiến hành điều tra theo điều 330 của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Hồ Văn Nhân là người xuất hiện trong đoạn clip tự xưng là "Ban chỉ đạo quận 7" và lớn tiếng chửi bới lực lượng bảo vệ của siêu thị khi không được cho vào trong gây xôn xao mạng xã hội vào ngày 29/8.

Thay đổi tội danh đối với người tự xưng 'Ban chỉ đạo quận 7' tại siêu thị ở TP.HCM Ảnh 1
Ông Nhân làm việc với cơ quan điều tra. Ảnh: Báo Giao thông 

Theo quyết định này, sau khi tiến hành điều tra, cơ quan điều tra xác định hành vi của Hồ Hữu Nhân không phạm vào tội đã bị khởi tố trước đó. Cụ thể thay đổi từ tội danh giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác sang tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào ngày 1/9, ông Nhân bị Công an quận 7 khởi tố về tội giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác. Sau hơn 1 tháng điều tra, cơ quan công an xác định hành vi của ông Nhân không phạm vào tội đã bị khởi tố trước đó là giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác. Do đó, cơ quan điều tra đã ra quyết định thay đổi tội danh như trên.

Thay đổi tội danh đối với người tự xưng 'Ban chỉ đạo quận 7' tại siêu thị ở TP.HCM Ảnh 2
Ông Nhân lớn tiếng xưng là "Ban chỉ đạo quận 7" trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội vào cuối tháng trước.

Như đã thông tin, khoảng 16h20 ngày 29/8, ông Nhân cùng vợ đến siêu thị tại Trung tâm Aeon Citimart Garden quận 7 để mua sữa cho con. 

Tại đây, nhân viên siêu thị không cho ông Nhân vào và hướng dẫn đặt hàng online do tình hình dịch Covid-19. Ông Nhân bực tức, lớn tiếng với nhân viên siêu thị cũng như bảo vệ D. 

Khi được khuyên can, ông Nhân phản ứng, thách thức bảo vệ. Còn liên tục kéo khẩu trang xuống, xưng là "Ban chỉ đạo quận 7, quản lý địa bàn ở đây. Ông biết tôi không?", và dọa sẽ gọi công an xuống làm việc. 

Ông Nhân cố chấp vào trong siêu thị đòi gặp quản lý và thách thức: "Tôi bước vô, thằng nào làm gì tôi!".

Sự việc được người dân gần đó ghi lại và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. 

Công an quận 7 ngay sau đã đã vào cuộc xác minh vụ việc. Qua điều tra, ông Nhân không phải là thành viên của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 7 hay bất cứ tổ chức nào về phòng chống dịch Covid-19. 

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng

BÌNH LUẬN