Xã Hội

Xã Hội

Thấy bé gái đi xe đạp nấn ná lúc qua đường, nam tài xế liền có hành động cực ấm áp

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, mạng xã hội đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại một khoảnh khắc ấm áp mà tài xế xe tải đã dành cho một bé gái xa lạ.

Theo đoạn clip ghi lại, bé gái đi xe đạp và có ý định muốn qua đường. Tuy nhiên, do đường xá có đông xe cộ di chuyển, lại đang trời tối nên bé gái có chút lo lắng, nhiều lần nấn ná dắt xe sang đường.

Thấy bé gái đi xe đạp nấn ná lúc qua đường, nam tài xế liền có hành động cực ấm áp Ảnh 1
Bé gái nấn ná lúc qua đường vì quá đông xe cộ qua lại

Phát hiện sự việc này, tài xế xe tải đã quyết định dừng xe, sau đó xuống xe và chủ động dắt bé gái sang đường bên kia an toàn rồi mới trở lại xe để di chuyển tiếp tục.

Thấy bé gái đi xe đạp nấn ná lúc qua đường, nam tài xế liền có hành động cực ấm áp Ảnh 2
Bác tài quyết định dừng ô tô và xuống giúp đỡ bé gái
Thấy bé gái đi xe đạp nấn ná lúc qua đường, nam tài xế liền có hành động cực ấm áp Ảnh 3
Bác tài tận tình đưa bé gái qua đường an toàn

Hành động của nam tài xế ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nam tài xế đã nhận về "cơn mưa" lời khen khi có hành động cực thiết thực và ấm áp.

"Hoan hô bác tài, bác tài quá tuyệt vời. Nhờ những hành động thế này mà yêu đời hơn hẳn"

"Bác tài tuyệt vời quá. Ai cũng bận bịu, ai cũng vội vã, không phải ai cũng chịu dành chút thời gian để làm những điều đơn giản ấy đâu".

Bên cạnh những lời khen dành cho tài xế, nhiều người cũng nhắc nhở đến các bậc phụ huynh trong việc cho con nhỏ tự ý tham gia giao thông.

"Ngày xưa có thể để trẻ con tầm lớp 3-4-5 tự đạp xe được chứ với tình hình bây giờ các phụ huynh không nên cho các con nhỏ tham gia giao thông. Xưa đường bé và xấu, ít xe máy toàn xe đạp, ô tô thì cực kỳ ít nên tai nạn giao thông rất ít. Giờ ra đường ô tô nhan nhản, trẻ con lại chưa có thể có đủ ý thức để tham gia giao thông như người lớn được nên rất nguy hiểm, các phụ huynh nào đang cho con nhỏ tự ra đường nên cân nhắc", một dân mạng để lại.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN