Xã Hội

Lập tài khoản ảo giả làm bộ đội biên phòng, thanh niên tán tỉnh hứa hẹn cưới xin, lừa được hơn 280 triệu

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Nam thanh niên lập tài khoản ảo rồi tán tỉnh 2 phụ nữ. Khi đã chiếm được lòng tin của các nạn nhân, nam thanh niên này liền đề nghị họ nhiều lần chuyển tiền. Sau khi nhận được tiền, nam thanh niên cắt đứt liên lạc với họ.

Ngày 24/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hà Văn Ban (29 tuổi, trú tại xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) để điều tra, làm rõ về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Thông tin trên Tuổi Trẻ Online, Hà Văn Ban đã nảy sinh ý định tạo tài khoản trên mạng xã hội Facebook để tìm kiếm, làm quen với các phụ nữ rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 7/2021, Ban tạo tài khoản Facebook tên "Ngân Hải" rồi kết bạn, làm quen với tài khoản Facebook của chị H. ở TP Gia Nghĩa, đồng thời tự giới thiệu mình tên là Lê Ngân Hải, nhà ở huyên Cư Jút, tỉnh Đắk Nông. Ban còn tự nhận đang làm bộ đội biên phòng ở tỉnh Bình Phước. 

Lập tài khoản ảo giả làm bộ đội biên phòng, thanh niên tán tỉnh hứa hẹn cưới xin, lừa được hơn 280 triệu Ảnh 1
Hà Văn Ban tại cơ quan công an. Ảnh: VNE

Qua thời gian trò chuyện, Ban đã chiếm được lòng tin của chị H. Sau đó, đối tượng này đã mượn của chị H. hơn 144 triệu đồng rồi cắt liên lạc.

Với thủ đoạn tương tự, đến tháng 10/2021, Ban tiếp tục làm quen với tài khoản Facebook của chị Q. ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Ban vẫn giới thiệu là Lê Ngân Hải, đang làm bộ đội biên phòng tại tỉnh Gia Lai.

Theo VNE, sau thời gian nhắn tin bày tỏ tình cảm và tạo được lòng tin với cô gái, Ban nói sẽ mua nhà ở TP Buôn Ma Thuột để sinh sống cùng chị Q. Cô gái tưởng thật, đồng ý góp một nửa tiền.

Vài hôm sau Ban nói rằng đã đi xem nhà, chọn mua, đề nghị chị Q. chuyển khoản cho mình 100 triệu đồng để "đặt cọc".

Đến cuối tháng 11, Ban lấy lý do cần tiền mua sắm thêm một số đồ trước khi làm đám cưới, nói chị Q. chuyển thêm 40 triệu đồng rồi cắt liên lạc.

Vào cuộc xác minh, Công an thành phố Gia Nghĩa bắt Ban, thu giữ 100 triệu đồng và một số giấy tờ liên quan.

Ban khai do cần tiền chữa bệnh cho mẹ nên đã đi lừa đảo. Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN