Ngày 23/7, lãnh đạo Công an Thành phố Thái Bình cho biết đơn vị này đã ra quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vũ Đăng Dưỡng (SN 1988, trú tại tổ 34, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình) để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Nạn nhân trong vụ việc không ai khác chính là con ruột của Dưỡng là Vũ Lâm Ph. (6 tuổi) và Vũ Gia Kh. (2 tuổi).

Công an Thái Bình tiếp cận hiện trường vụ bố ruột dùng thanh sắt đánh 2 con nguy kịch. (Ảnh: Tiền Phong). Công an Thái Bình tiếp cận hiện trường vụ bố ruột dùng thanh sắt đánh 2 con nguy kịch. (Ảnh: Tiền Phong).

Theo thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, người dân tại tổ dân phố 34, phường Hoàng Diệu (Thái Bình), nghe thấy tiếng kêu cứu phát ra từ căn nhà của Dưỡng.

Mọi người qua xem thì thấy căn nhà khóa chặt cổng, trong khi đó vợ của Dưỡng là chị Trịnh Thị Gấm (24 tuổi) từ trong nhà kêu cứu và cho biết Dưỡng dùng suốt cửa đánh vào đầu 2 con ruột là Vũ Lâm Kh. và Vũ Gia Ph. khiến 2 cháu bị thương rất nặng.

Người dân liền tìm cách phá cổng vào phát hiện sự việc và đưa 2 cháu nhỏ đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Sự việc được người dân trình báo đến cơ quan công an.

Nguyên nhân vụ việc hiện đang được điều tra, làm rõ.