Liên quan đến vụ nam thanh niên xăm trổ vi phạm giao thông nhưng gọi bố mẹ đến thách thức công an gây xôn xao dư luận, ngày 9/7, lãnh đạo Công an phường Quyết Tâm, TP. Sơn La cho hay, qua xác minh, nam thanh niên vi phạm giao thông tên là Đỗ Mạnh Dũng (SN 1990), nhà ở tổ 3 phường Quyết Tâm, TP. Sơn La.

Sau khi xảy ra vi phạm giao thông, công an đã lập biên bản sự việc và tạm giữ phương tiện. Theo vị lãnh đạo này, ngoài hành vi vi phạm giao thông không đội mũ hiểm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định thì chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ và sẽ có đề xuất xử lý thêm một số hành vi khác.

Thái độ bất hợp tác của nam thanh niên khi làm việc với lực lượng chức năng. Thái độ bất hợp tác của nam thanh niên khi làm việc với lực lượng chức năng.

Trong clip, khi xảy ra vụ việc, Dũng đã nói: “Bác tao là trưởng công an thành phố”. Liên quan đến nội dung này, vị lãnh đạo Công an phường Quyết Tâm nói thêm: “Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng đã làm việc với gia đình người vi phạm. Cả bố và mẹ nam thanh niên đều nói không có quan hệ gì với lãnh đạo công an thành phố”.

Ông Lò Phong Nam, Chủ tịch UBND phường Quyết Tâm (TP Sơn La, tỉnh Sơn La) cho hay, gia đình thanh niên vi phạm mới chuyển về phường Quyết Tâm sinh sống tạm trú được khoảng 3 tháng nay.

Trước đó, gia đình này, sinh sống tạm trú ở phường khác trên địa bàn thành phố Sơn La. Cũng theo ông Nam, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ để xử lý đúng theo pháp luật, khi có thông tin chính thức sẽ thông báo với báo chí. Trước đó, ngày 2/7, trong quá trình lực lượng công an phường tiến hành tuần tra, kiểm soát theo kế hoạch đã phát hiện 1 nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Người nhà của nam thanh niên này cũng có nhiều hành vi lăng mạ, khiêu khích người thi hành công vụ. Người nhà của nam thanh niên này cũng có nhiều hành vi lăng mạ, khiêu khích người thi hành công vụ.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu nam thanh niên dừng xe, lập biên bản vi phạm về trật tự an toàn giao thông nhưng nam thanh niên không hợp tác. Sau đó, nam thanh niên còn đăng lên mạng xã hội.

Trong quá trình xử lý của lực lượng công an, nam thanh niên vi phạm giao thông còn gọi cả gia đình, gồm cả bố và mẹ ra ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Nam thanh niên này buông lời thách thức và dọa lực lượng chức năng: “Bác tao là trưởng Công an TP”.