Tài xế xe ôm suýt bị ông Đoàn Ngọc Hải phạt 2 triệu đồng vì tiểu bậy nơi công cộng

Đức CảnhĐăng lúc

Chiều 17/9, một người đàn ông ngụ tại quận 1, TP HCM đã suýt bị phạt nặng vì tội tiểu bậy nơi công cộng khi bị đoàn liên ngành do ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu phát hiện.

Người đàn ông giải thích về việc định tiểu bậy

Chia sẻ với phóng viên SAOstar, người đàn ông cho biết mình tên là T.T.H (61 tuổi thường trú tại quận 1) hành nghề xem ôm truyền thống, do có tiền sử về bệnh thận nên khi đi đến đoạn đường đó thì không thể “chịu đựng được” đành quyết định “làm liều” tại công viên. Nhưng rất may cho ông H. khi đã kịp nhìn thấy đoàn liên ngành nên không dám “manh động”. Ông dở khóc dở cười cho biết: “Mặc dù mắc lắm rồi đấy, nhưng nhìn thấy anh em nên phải ráng chịu”.

Ông H bị phát hiện khi đang có ý định “tiểu bậy” trong khuôn viên công viên đường Hoàng Sa.

Một thành viên trong tổ công tác cho biết: “Việc tiểu bậy nơi công cộng có thể bị phạt 2 triệu đồng”. Tuy nhiên sau khi kiểm tra, tổ công tác ghi nhận khu vực quanh chỗ ông Hiệp đứng đều khô ráo, nên ông Đoàn Ngọc Hải đã vui vẻ bắt tay mời ông H đi và không quên dặn dò, giải thích về việc tiểu bậy nơi công cộng có thể bị phạt rất nặng.

Sau khi chỉ ra được “bằng chứng ngoại phạm” và được nghe giải thích, ông H. chia sẻ thêm: “Nói thiệt với anh em, lần sau có mắc cỡ nào, có cho tui thêm tiền, tui cũng không dám nữa. Trước đây tui cũng đã từng bị phạt 4 - 5 lần về việc này, nhưng không nghĩ là giờ lại xử phạt nặng thế”.

Ông H. mừng rỡ khi không bị xử phạt.

Theo Nghị định 155/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường có quy định về việc phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng (quy định cũ 200.000 đến 300.000 đồng) với hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định tại chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng.

BÀI VIẾT

Đức Cảnh

VIDEO

Đức Cảnh