Liên quan đến sự việc này, sáng 7/8, ông Lê Đức Khổng (SN 1960, ở huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đã có mặt tại trụ sở Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), khai nhận là người điều khiển xe Mercedes biển số “ngũ quý” 29A-777.77 chạy ngược chiều hầm Kim Liên chiều ngày 5/8.

Tài xế Khổng tại trụ sở công an. Tài xế Khổng tại trụ sở công an.

Tại đây, tài xế Khổng cho biết, vào thời điểm chiều ngày 5/8, khi ông điều khiển ô tô  Mercedes 29A-777.77 của Công ty Cổ phần Vật tư nông sản có địa chỉ tại 14 Ngô Tất Tố, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội lưu thông hướng Xã Đàn, khi đến khoảng giữa hầm Kim Liên thì phát hiện vụ tai nạn giao thông trước mặt gây ùn tắc nên đã cho xe ô tô Mercedes quay lại và chạy ngược chiều trong hầm Kim Liên.

Chiếc xe ngũ quý chạy ngược chiều. Chiếc xe ngũ quý chạy ngược chiều.

“Vì thời điểm trên đường rất vắng và tôi cũng nhận thức được việc cho xe chạy quay lại như vậy là rất nguy hiểm”, ông Khổng nhận lỗi sai.

Tại đây, Tổ xử lý vi phạm giao thông Đội CSGT số 3 đã tiến hành lập biên bản lỗi vi phạm đi ngược chiều đối với tài xế Khổng. Với lỗi này, tài xế Lê Đức Khổng sẽ bị phạt tiền 1 triệu đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước GPLX 2 tháng.

Trước đó, trên các trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một chiếc xe ô tô con hãng Mercedes mang biển số “ngũ quý 7” vô tư đi ngược chiều trong hầm Kim Liên hướng Xã Đàn - Đại Cồ Việt, Hà Nội khiến nhiều người tham gia giao thông bức xúc.

Vụ việc xảy ra được cho là vào chiều ngày 5/8, tại hầm chui Kim Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện đã ngay lập tức nhận nhiều chỉ trích từ cư dân mạng, bên cạnh việc vi phạm luật an toàn giao thông, hành động này còn thể hiện được ý thức của người điều khiển phương tiện.