Xã Hội

Phát hiện xe Camry mất lái rồi bốc cháy, tài xế lái máy xúc nhanh trí dập lửa cứu sống 3 mạng người

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Saostar - Phát hiện xe Camry bốc cháy, bên trong xe lại có người, anh Tuân đã xúc cát đổ vào xe để hãm lửa, rồi nhanh chóng cứu người ra ngoài.

Khoảng 1h sáng 16/4, chiếc xe ô tô hiệu Camry màu đen khi di chuyển đến thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc bất ngờ mất lái đâm xuống rìa đường và bốc cháy phần đầu. 

Phát hiện sự việc, một người lái máy xúc gần đó đã nhanh trí xúc đất đổ vào xe để dập lửa, 3 người được đưa ra ngoài an toàn.

Tại hiện trường, chiếc xe bị cháy hoàn toàn động cơ phần đầu, phần sau còn nguyên vẹn. Đến 10h sáng 16/4, phương tiện mới được lực lượng chức năng cẩu lên.

Ngày 17/4, lãnh đạo UBND thị trấn Yên Lạc (huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) xác nhận vụ việc nói trên. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân tai nạn. 

Phát hiện xe Camry mất lái rồi bốc cháy, tài xế lái máy xúc nhanh trí dập lửa cứu sống 3 mạng người Ảnh 1
Phát hiện chiếc ô tô bốc cháy, tài xế lái máy xúc liền đổ đất để cứu 3 mạng người.

Được biết, người có hành động nhanh trí cứu 3 người bảo toàn tính mạng trong vụ tai nạn là anh Hoàng Văn Tuân, hành nghề lái máy xúc. 

Nhớ lại thời điểm xảy ra vụ việc lúc rạng sáng 16/4, khi anh đang làm thì nghe tiếng tri hô của đồng nghiệp "tai nạn cháy xe rồi". Thấy chiếc ô tô bị lật nghiêng, bốc cháy dữ dội, trong xe khi đó có 3 người đàn ông.

Đồng nghiệp của anh Tuân đề xuất múc nước để dập lửa, nhưng anh Tuân đã xúc cát đổ vào xe để hãm lửa, cứu người ra ngoài.

"Sau đó, tôi dùng chính máy xúc phá vỡ cửa kính để thoát khí, tài xế thò đầu ra ngoài. Tôi đưa máy xúc lại gần để anh ta bám vào gầu máy xúc rồi nhấc ra. Khi đưa được người ra ngoài, tôi hỏi tài xế trong xe còn người không, thì được biết còn 2 người nữa", anh Tuân kể trên Doanh nghiệp & Tiếp thị.

Phát hiện xe Camry mất lái rồi bốc cháy, tài xế lái máy xúc nhanh trí dập lửa cứu sống 3 mạng người Ảnh 2
Sự nhanh trí của tài xế lái máy xúc đã cứu được 3 người đảm bảo tính mạng

Trả lời trên báo CAND, anh Tuân cho hay, khi anh đổ cát vào chiếc xe, lửa cháy bé hơn nên một người bảo vệ và một đồng nghiệp của anh đã lại gần xe ô tô để cứu 2 người trong xe đưa ra ngoài. Do một nạn nhân bị thương nặng, phần đùi gãy rời nên không thể kéo ra xa được, chiếc xe lúc này vẫn đang cháy, anh Tuân buộc phải dùng máy múc hất xe xuống dưới hố gần đó đó tạo khoảng cách để múc đất đổ lên xe mới dập lửa được hoàn toàn.

“Cách khu vực xe ô tô đang bốc cháy khoảng 2m còn có 1 cây xăng, nếu tôi không hất xe xuống hố có thể xe cháy bén sang cây xăng thì lúc đó không biết chuyện gì xảy ra. Từ lúc phát hiện chiếc xe bốc cháy và đưa người ra khỏi xe mất khoảng 3 đến 4 phút”, anh Tuân nói. 

Anh Tuân cũng cho hay, thời điểm phát hiện chiếc xe bốc cháy anh không dám đẩy chiếc xe xuống hố để múc đất dập lửa. Bởi nếu đẩy xe xuống đó dập lửa sẽ nhanh hơn nhưng cứu người sẽ khó hơn vì không có đủ người để ứng cứu. 

“Lúc tôi dùng máy múc để cứu người tim tôi đập nhanh, tay, chân cũng run, sợ lắm chứ. Tôi chỉ lo lúc đang làm xe sẽ nổ vì ngọn lửa cháy to quá, không thể cứu được người ra ngoài nên đã cố gắng làm hết sức có thể. Khi đưa được 3 người ra ngoài an toàn, tôi mới thở phào nhẹ nhõm”, anh Tuân chia sẻ. 

Sau khi đưa được người ra ngoài, gọi xe cứu thương đến, một trong 3 nạn nhân có nói “cảm ơn các chú, các bác, cháu thật sự mang ơn mọi người nhiều” rồi lên xe cứu thương. Anh Tuân cho rằng, ai ở trong hoàn cảnh của anh cũng làm vậy, cứu người là trên hết. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN