1 tuần nay, người dân ở huyện Tuy Phước (Bình Định) vẫn còn xôn xao về vở kịch bị bắt cóc của cậu bé 11 tuổi khiến nhiều người lo lắng.

Trước đó, vào trưa 19/5, người dân thấy bé trai tên Phú (tên đã thay đổi, 11 tuổi) đi bộ với dáng vẻ thất thần, quần áo bị ướt, chân không mang dép, đầu không đội nón ở khu vực xã Phước Lộc (huyện Tuy Phước). Khi được hỏi sự tình, em bé cho biết bị 2 thanh niên lạ mặt bắt cóc nhưng chạy thoát được.

Theo lời của bé trai này, sáng cùng ngày, khi đang chơi cách nhà ở thôn Bình Lâm (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước) khoảng 20m thì bị hai thanh niên lạ mặt đi xe máy bắt giữ. Bé chạy trốn được nhưng không lâu sau đó bị hai tên này bắt cóc lần 2. Người ngồi sau dùng tay cầm miếng vải bịt miệng bé.

Bé này kể, khi đến chợ Lục Lễ (xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước) cách nhà khoảng 4,5km, Phú giả vờ xin đi vệ sinh và xuống xe chạy thoát. Bé sau đó đi bộ về nhà ông ngoại ở xã Phước Lộc (huyện Tuy Phước) thì người dân phát hiện, chở về nhà ông ngoại của bé.

Thông tin bé Phú “bị hai thanh niên bắt cóc” ngay sau đó được một số người đăng trên mạng xã hội gây hoang mang, bất an cho người dân địa phương.

Thông tin vụ bắt cóc được lan truyền gây bất an cho người dân. Thông tin vụ bắt cóc được lan truyền gây bất an cho người dân.

Theo Dân Việt đăng tải, Công an huyện Tuy Phước, qua điều tra, xác minh vào sáng 19/5, bé Phú có xin mẹ đi ăn giỗ tại nhà một người hàng xóm cùng mẹ và em nhưng không được đồng ý.

Cho rằng mẹ không thương mình nên Phú trốn mẹ đi bộ về nhà ông ngoại ở thôn Đại Tín (xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước).

Vì sợ mẹ phát hiện nên lúc đi, Phú không mang theo dép, mũ. Khi đi được khoảng 9 km, do say nắng, Phú bị ngã xuống ruộng sau đó được người dân phát hiện.

Cùng ngày 19/5, tại huyện Hoài Nhơn (Bình Định) người dân cũng xôn xao về chuyện bắt cóc trẻ em. Tuy nhiên công an xác minh không có sự việc bắt cóc. Cùng ngày 19/5, tại huyện Hoài Nhơn (Bình Định) người dân cũng xôn xao về chuyện bắt cóc trẻ em. Tuy nhiên công an xác minh không có sự việc bắt cóc.

Một số người lớn hỏi thì Phú trả lời bị hai thanh niên lạ mặt bắt cóc và chạy thoát được. Dựng câu chuyện gay cấn như trên phim, mục đích của bé Phú để mẹ không phát hiện việc Phú tự ý trốn về nhà ngoại.

Trước đó, Phú có xem các tình huống bị bắt cóc nên tạo các tình huống giống chương trình trên ti vi để kể với mẹ, người dân và cơ quan chức năng.