Xã Hội

Shark Bình chỉ nói 1 câu mà gây tranh cãi: 'Đi làm tối về chat chit là kiếm sống chứ không kiếm tiền'

Khải Anh
Chia sẻ

Mới đây, đoạn video chia sẻ quan điểm 'kiếm tiền hay kiếm sống' của Shark Bình đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Shark Bình, tên thật là Nguyễn Hòa Bình, hiện đang là CEO của tập đoàn nổi tiếng về công nghệ, có nhiều chi nhánh tại nước ngoài. Vừa qua, anh đã ngồi vị trí ghế nóng của chương trình Shark Tank với tư cách nhà đầu tư. Thuộc thế hệ startup công nghệ tiên phong tại Việt Nam, Shark Bình thường xuyên có những buổi chia sẻ, truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ. 

Shark Bình chỉ nói 1 câu mà gây tranh cãi: 'Đi làm tối về chat chit là kiếm sống chứ không kiếm tiền' Ảnh 1

Mới đây, Shark Bình đã gây xôn xao cộng đồng mạng bởi đoạn video chia sẻ về quan điểm "kiếm tiền và kiếm sống". Theo đó, anh cho rằng một bộ phận các bạn trẻ hiện nay chỉ đang "kiếm sống". "Kiếm tiền xong rồi về chơi thì mình không gọi là kiếm tiền, mình chỉ gọi là kiếm sống thôi. Hai chữ kiếm tiền và kiếm sống là khác nhau", Shark Bình chia sẻ.

Theo Shark Bình, nếu bạn có đam mê, sau khi đi làm về nhà bạn sẽ dành hầu hết thời gian của mình cho đam mê ấy. "Còn nếu bạn dành thời gian cho việc giải trí, xem phim, nghe nhạc, chat chit... thì bản chất bạn chưa có đam mê. Như vậy, chúng ta chỉ có cuộc sống vật vờ, khó bứt phá, khó thành công được".

Shark Bình chỉ nói 1 câu mà gây tranh cãi: 'Đi làm tối về chat chit là kiếm sống chứ không kiếm tiền' Ảnh 2

Hiện tại, đoạn video đang thu hút hàng nghìn bình luận, tranh cãi trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng những lời chia sẻ này hơi "cực đoan" dành cho những ai có thói quen giải trí sau giờ làm. Việc nghỉ ngơi cũng là một cách tái tạo năng lượng sau những giờ làm việc đầy căng thẳng.

Tuy nhiên, một số người đã thể hiện sự đồng tình đối với Shark Bình, cho rằng anh đang đưa ra những định hướng đúng đắn cho những bạn trẻ đang theo đuổi đam mê.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN