Chiều 23/4, Phòng CSGT Công an Đà Nẵng cho biết, đoàn siêu xe của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên vẫn chưa chấp hành việc xử phạt vì hành vi vượt đèn đỏ, dù đã trễ hẹn một tuần.

Trước đó, ngày 9/4, Phòng CSGT đã gửi thông báo yêu cầu chủ nhân 9 phương tiện vượt đèn đỏ trong đoàn siêu của xe Trung Nguyên, theo Hành trình từ trái tim xuyên Việt tặng sách cho thanh niên, vô tư vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng vào ngày 6/4.

Tuy nhiên, hiện mới chỉ có tài xế N.C.H (ngụ P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà), tài xế xe khách 45 chỗ BS 43B - 046.77 của Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Anh Trọng (79 Thái Thị Bôi, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) và tài xế ô tô BS 51C - 639.05 của Công ty CP Ô tô xuyên Việt đến nộp phạt và bị tước bằng 2 tháng. Trong đó, ôtô của Công ty xuyên Việt vượt đèn đỏ theo đoàn siêu xe Trung Nguyên, còn xe du lịch 45 chỗ vượt ké.

Sẽ cấm kiểm định đoàn siêu xe của Trung Nguyên vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng nhưng không đến nộp phạt ảnh 0

Đoàn ôtô siêu sang của Trung Nguyên nối đuôi nhau vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng. Đoàn ôtô siêu sang của Trung Nguyên nối đuôi nhau vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng.

Như vậy, còn 7 ô tô khác cùng đoàn Trung Nguyên đến nay vẫn chưa đến giải quyết, dù thông báo đã gửi gần nửa tháng và thời gian hẹn giải quyết là ngày 17/4.

Hiện công an Đà Nẵng đã gửi thông báo lần 2, nếu đoàn siêu xe của Trung Nguyên tiếp tục chây ỳ thì Phòng CSGT sẽ phối hợp Cục Đăng kiểm, cấm kiểm định các phương tiện cho đến khi chấp hành.

Được biết, Phòng CSGT Đà Nẵng cũng đang làm rõ 1 ôtô Range Rover khác và 2 xe máy dẫn đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ trong đoàn xe này.