Ngày 26/11, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết, đang cấp cứu cho các nạn nhân do bị sập giàn giáo trên địa bàn TP.Vinh.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 17h ngày 25/11, một nhóm công nhân đổ bê tông ở phần mái của công trình Bến xe phía Bắc TP. Vinh, thuộc địa bàn xã Nghi Kim thì giàn giáo bất ngờ đổ sập.

Nhận được thông tin, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An đã huy động nhiều xe cấp cứu tới hiện trường để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Vụ việc khiến 10 người bị thương, đa phần các nạn nhân bị chấn thương vai, cột sống và tay… Vụ việc khiến 10 người bị thương, đa phần các nạn nhân bị chấn thương vai, cột sống và tay…

Đến thời điểm hiện tại, 1 nạn nhân bị chấn thương cột sống đã chuyển ra Hà Nội chữa trị. Số còn lại, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An và Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Đại đa số lao động bị nạn, được đơn vị thi công thuê ngoài để đổ bê tông, không có hợp đồng lao động.

Được biết, dự án Bến xe phía Bắc TP. Vinh được xây dựng trên diện tích gần 4ha, tổng vốn đầu tư 273,7 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 9/2012 do Công ty Cổ phần Bến xe Nghệ An làm chủ đầu tư và do Công ty TNHH Dịch vụ ANB thi công.