Xã Hội

Nhói lòng câu nói của cụ bà nhận được quà giữa mùa dịch: 'Nãy xin 3kg gạo mà họ làm bà mắc cỡ quá'

Khải Anh
Chia sẻ

Saostar - Câu chuyện của cụ già bị hắt hủi khi xin 3kg gạo giữa mùa dịch COVID-19 đã khiến không ít người phải rơi nước mắt.

Vừa qua, mạng xã hội đã lan truyền đoạn video xúc động về một cụ già tại TP.HCM và câu chuyện trao quà từ thiện "của cho không bằng cách cho". Cụ bà đã lớn tuổi, lam lũ dắt xe đạp đi nhận quà từ thiện là 3kg gạo. Tuy nhiên, cụ đã bị nhóm người này xua tay, đuổi đi. Người quay video đã có cuộc trò chuyện, thăm hỏi với bà cụ.

Nhói lòng câu nói của cụ bà nhận được quà giữa mùa dịch: 'Nãy xin 3kh gạo mà họ làm bà mắc cỡ quá' Ảnh 1

Trong đoạn video, khi được cho túi thức ăn khác, cụ rưng rưng xúc động: "Ôi mừng quá trời con ơi. Nãy xin 3 kí gạo mà họ làm bà mắc cỡ quá". Cảm thương trước hoàn cảnh của cụ già, hai bạn trẻ đã cho cụ thêm 200.000 đồng nhưng cụ không lấy, chỉ nhận 100.000 đồng thôi. Dấm dúi mãi, cụ mới chịu nhận bỏ vào túi và không quên cảm ơn rối rít.

Cụ bà tâm sự: "Có tiền mua gạo với mai đi chích ngừa con ạ. Ngoại lấn té ngoại lòi chỗ này mà không có tiền đi chích. Nhờ tiền của con, ngoại sống rồi, đi mua gạo với đi chích. Đi làm mướn, có ai nuôi đâu. 4 bà con gái 5 trai mà có ai nuôi đâu. Khổ lắm. Cảm ơn con nghe".

Câu chuyện của cụ bà đã khiến không ít người xúc động rơi nước mắt. Giữa mùa dịch khốn khó, cụ bà không biết trông cậy vào ai đành phải nhờ quà từ thiện nhưng lại bị hắt hủi. "Không ai có thể giẫm đạp lòng tự trọng của người khác, ngay cả lúc họ khó khăn nhất", một tài khoản bình luận về câu chuyện trên.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng bày tỏ sự bức xúc khi nhiều người "nhân danh từ thiện" để hắt hủi, la mắng những người đến nhận thức ăn, phần quà hỗ trợ. Tài khoản L.T bình luận: "Thương nhất chỗ "Thôi ngoại lấy 100" người ta cho bà 200 mà bà trả lại bớt! Bởi người nghèo người ta cũng có lòng tự trọng với lòng trắc ẩn! Hà cớ gì có 1 nhóm người cứ lấy cớ từ thiện mà mắng chửi người ta".

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN