Hình ảnh những chiếc yên xe máy với dòng chữ nắn nót của thầy Dũng, giáo viên trường THPT Châu Thành 2, tỉnh Đồng Tháp sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lẫn thích thú của rất nhiều người, đa phần là các bạn học sinh.

Lo lắng khi thấy học sinh ở trường đi học bằng xe gắn máy mà không gắn kính chiếu hậu đúng luật giao thông nên thầy Dũng bèn ra tay “chấn chỉnh” bằng một phương pháp hết sức độc đáo.

Đổ rầm rầm với thầy giáo nhây nhất hệ mặt trời nhất quyết bắt học sinh gắn kính chiếu hậu cho xeĐổ rầm rầm với thầy giáo nhây nhất hệ mặt trời nhất quyết bắt học sinh gắn kính chiếu hậu cho xeThay vì chỉ nói miệng, hoặc nhắc nhở trước toàn trường thì thầy Dũng lại “tinh tế” và hài hước hơn khi dùng phấn viết lên yên xe học sinh những lời nhắn nhủ: “Xe đẹp, nhớ gắn kính vào nhé.” Hay ” Xe rất phong cách, gắn thêm kính và đội mũ bảo hiểm cho đúng luật giao thông nhé.” Và mỗi lời nhắn nhủ đều không quên kí tên Thầy Dũng hoặc Mr Dũng.

Đổ rầm rầm với thầy giáo nhây nhất hệ mặt trời nhất quyết bắt học sinh gắn kính chiếu hậu cho xeĐổ rầm rầm với thầy giáo nhây nhất hệ mặt trời nhất quyết bắt học sinh gắn kính chiếu hậu cho xeRất nhiều lượt bình luận chủ yếu của các bạn học sinh bày tỏ sự thích thú đối với việc làm của thầy Dũng.

Bạn NT chia sẻ: “Wow thầy giáo nhây nhất hệ mặt trời đây rồi. Giá như trường mình cũng có 1 thầy như vậy.” Hay bạn S.N học sinh trường THPT Châu Thành còn trêu lại thầy: “Quào, chuyến này thầy mình nổi tiếng rồi. Lần sau phạt mạnh tay lên rồi dắt tụi em đi ăn bánh nha thầy.”

Cách làm của thầy Dũng có vẻ rất “nhây” nhưng có lẽ các bạn học sinh lại yêu quý cái “nhây” đó của thầy sau khi bực mình vì thấy yên xe bị viết lên. Nhưng dù thế nào đi nữa thì đó cũng hẳn là một kỷ niệm khó quên của thầy trò ngôi trường đấy.

Có thể chúng ta đã quá mệt mỏi với những lời răn đe, nhắc nhở trong thời học sinh bởi những lần vi phạm nội quy nên với hình thức nhắc nhở này của thầy Dũng, rất có thể còn hiệu quả hơn và tạo không khí vui vẻ, thầy trò thân tình hơn nhiều. Điều quan trọng là ấn tượng này khiến học sinh đủ ghi nhớ để khắc phục và giúp bản thân an toàn hơn khi điều khiển phương tiện giao thông.