Xã Hội

Xã Hội

Quyết định cho nhân viên nghỉ việc nếu không tham gia team building gây tranh cãi, phía Công ty nói gì?

Phương Linh
Chia sẻ

Trong quyết định mà phía Công ty này đưa ra, nhân viên nào từ chối tham gia hoạt động, phong trào ngoại khóa là không có tinh thần tập thể, tinh thần gắn kết đồng đội nên không phù hợp với công ty.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một tờ quyết định nghỉ việc được ký vào ngày 16/6 vừa qua ngay lập tức khiến dân mạng chú ý và tranh cãi dữ dội. Sở dĩ, vụ việc trở nên ồn ào là bởi một công ty đã đưa ra quyết định cho thôi việc với các nhân viên từ chối đi du lịch Cát Bà cùng công ty vào ngày 18/6. 

Quyết định cho nhân viên nghỉ việc nếu không tham gia team building gây tranh cãi, phía Công ty nói gì? Ảnh 1

Theo quyết định này, phía Công ty nêu rõ: Cho nghỉ việc đối với các nhân viên từ chối tham gia chuyến đi du lịch Cát Bà ngày 18/6. Nhân viên nào từ chối tham gia hoạt động, phong trào ngoại khóa là không có tinh thần tập thể, tinh thần gắn kết đồng đội nên không phù hợp với công ty.

Được biết, tờ quyết định cho thôi việc trên được cho là của một công ty bất động sản ở phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

Ngay sau khi tờ quyết định trên xuất hiện trên mạng lập tức dấy lên cuộc tranh cãi dữ dội từ phía cư dân mạng. Theo đó, có người cho rằng, phía Công ty làm như vậy là để "khích lệ" nhân viên cố gắng sắp xếp thời gian và vui vẻ, tự nguyện đi du lịch cùng tập thể. Cũng có ý kiến tỏ ra gay gắt không đồng tình với quyết định nói trên của Công ty này. 

Quyết định cho nhân viên nghỉ việc nếu không tham gia team building gây tranh cãi, phía Công ty nói gì? Ảnh 2
Ảnh minh họa

Liên quan đến quyết định này, trao đổi với Trí Thức Trẻ, đại diện công ty này khẳng định văn bản này là của công ty và được đưa ra vào ngày 16/6 - trước chuyến du lịch Cát Bà 2 ngày.

Vị đại diện này cũng cho biết không quan tâm đến những ồn ào, tranh cãi trên mạng xã hội; Đồng thời, vị này khẳng định phía Công ty không làm sai luật."Công ty chúng tôi không hề làm sai luật và văn bản trên là thông báo chung gửi đến toàn bộ nhân viên công ty. Đặc biệt, chuyến du lịch Cát Bà này tất cả mọi người đều nhiệt tình tham gia đầy đủ. Đồng thời, những việc này được thực hiện theo đúng nội quy công ty, khi nhân sự vào làm đều được thông báo đầy đủ".

Người đại diện công ty này cũng khẳng định sau chuyến du lịch vừa qua, không có bất kì nhân viên nào bị đuổi việc.

 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN