Xã Hội

Phú Thọ: 14 cán bộ y tế trở về từ TP HCM dương tính với SARS-CoV-2

Kim
Chia sẻ

Saostar - 14 y bác sĩ của Phú Thọ trong đoàn cán bộ tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại TP HCM, trở về ngày 22/9 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ vào tối 30/9, địa phương vừa ghi nhận 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả 14 trường hợp này là y bác sĩ của Phú Thọ hỗ trợ TP.HCM chống dịch từ ngày 14/7 - 22/9.

Phú Thọ: 14 cán bộ y tế trở về từ TP HCM dương tính với SARS-CoV-2 Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Ngay sau khi trở về tỉnh, đoàn đã được cách ly y tế đúng theo quy định, vì vậy không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Ngày 20/9, đoàn gồm 50 cán bộ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV2 trước khi trở về Phú Thọ, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Đến khoảng 17h ngày 22/9, đoàn cán bộ y tế Phú Thọ lên chuyến bay số hiệu VN214 từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Nội Bài (trên chuyến bay có các cán bộ y tế của các tỉnh khác, trong đó có 5 trường hợp F0 thuộc đoàn cán bộ y tế tỉnh Quảng Ninh được phát hiện dương tính với SARS-COV-2).

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài khoảng 19h, đoàn cán bộ y tế Phú Thọ lên hai xe ô tô 45 chỗ, di chuyển không dừng nghỉ về khách sạn Hương Giang, thành phố Việt Trì lúc 21h cùng ngày để cách ly theo quy định.

Sáng 23/9, toàn bộ 50 cán bộ y tế được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-COV-2 lần thứ nhất bằng phương pháp RT-PCR.

Sáng 29/9, đoàn được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 (mẫu gộp) kết quả nghi ngờ dương tính. Đến 21h cùng ngày, đoàn được lấy lại mẫu đơn cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 bằng RT-PCR đối với 14 trường hợp.

Hiện tại, cả 14 trường hợp trên sức khỏe ổn định và đã được chuyển về điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ.

Lực lượng chức năng cũng đã tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ các phòng cách ly có trường hợp F0 và các khu vực nguy cơ cao. Áp dụng cách ly y tế 14 ngày, kể từ ngày 30/9 đối với toàn bộ các trường hợp cùng đoàn cán bộ y tế hỗ trợ phòng chống dịch từ TP.HCM trở về theo quy định.

Chia sẻ

Bài viết

Kim

Tin liên quan

BÌNH LUẬN