Phản đối mua điều hòa cũ, áo của con bị dính ‘phân’?

Mới đây, anh Nguyễn Thành Trung, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, anh đã làm đơn khiếu nại gửi cơ quan chức năng về việc quần áo con trai anh là bé Nguyễn Bảo N. (học sinh lớp 1A, Trường tiểu học Dịch Vọng A bị dính đầy phân một cách khó hiểu sau khi anh phản đối mua các thiết bị cũ của nhà trường.

Theo nội dung đơn anh Trung, trong buổi họp phụ huynh đầu năm, anh được thông báo đóng 1,7 triệu đồng để mua điều hòa, máy chiếu và máy tính. Anh và các phụ huynh khác đồng ý với chủ trương trên. Tuy nhiên, sau đó, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A thông báo vì có phụ huynh phản đối nên sẽ trả lại số tiền 1,7 triệu, đồng thời tháo hết điều hòa, máy chiếu, máy tính ra khỏi lớp học.

Chiếc áo con anh Trung dính đầy phân sau khi để quên ở lớp học. Chiếc áo con anh Trung dính đầy phân sau khi để quên ở lớp học.

Đến ngày 18/10/2017, một đại diện ban phụ huynh đã trao đổi với anh Trung về việc nhà trường tiếp tục mua sắm trang thiết bị cho các cháu, chi phí mỗi phụ huynh phải bỏ ra là 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, nhà trường không mua thiết bị mới mà sử dụng lại số thiết bị đã tháo ra trước đó.

Sau khi biết sự việc trên, anh Trung lập tức phản đối, chỉ đồng ý nộp tiền để mua thiết bị mới, đồng thời phải có hóa đơn cụ thể. Còn nếu mua thiết bị cũ phải có biên bản thanh lý và mua theo giá trị tài sản đã được khấu hao.

Theo phản ánh của anh Trung, ngày 12/1, khi đang làm việc, anh Trung nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm thông báo việc con anh bị phân dính đầy người vì hôm trước con để quên áo ở lớp.

“Cô chủ nhiệm nói, sáng hôm đấy con đến lớp thấy chiếc áo để quên trên bàn, mừng quá chạy lại ôm nhưng không biết trên áo dính xú uế nên bị dính hết vào người. Sau sự việc trên, tôi nhiều lần yêu cầu lãnh đạo trường Tiểu học Dịch vọng A giải thích nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng”, anh Trung bày tỏ nghi ngờ liệu có phải anh phản đối việc mua thiết bị cũ nên con anh bị “chơi xấu”.

Nhà trường mời công an vào cuộc

Liên quan tới sự việc trên, ngày 30/3, bà Nguyễn Thị Phương Lan, Hiệu trưởng trường tiểu học Dịch Vọng A cho biết, cách đây ít hôm, trường đã có cuộc làm việc với anh Trung, buổi làm việc có sự chứng kiến của đại diện Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy.

Trường tiểu học Dịch Vọng A nơi xảy ra sự việc. Trường tiểu học Dịch Vọng A nơi xảy ra sự việc.

“Sự việc áo của cháu Bảo N. dính chất thải đã được các cô giáo phát hiện kịp thời ngay trước giờ ôn bài và đưa cháu ra ngoài gột rửa. Cô Kim Thanh (giáo viên chủ nhiệm) đã mượn quần áo đồng phục của nhà trường để thay ngay cho cháu, nhằm đảm bảo vệ sinh và giúp cháu tiếp tục vào lớp ngồi học bình thường với các bạn”, bà Lan thông tin.

Tại buổi làm việc mới đây giữa nhà trường với anh Trung, dưới sự chủ trì của lãnh đạo Phòng GD - ĐT quận Cầu Giấy, trường Dịch Vọng A đã khẳng định: “Trong phạm vi khả năng và nhiệm vụ của mình, trường đã cố gắng hết sức để kiểm tra rà soát sự việc. Trường không khẳng định chắc chắn áo bị bẩn là do mèo mà đó chỉ là sự nghi vấn sau quá trình tìm hiểu, tổng hợp báo cáo từ nhân viên bảo vệ cũng như thực tế một số trường hợp tương tự đã từng xảy ra ở lớp khác.

Tình trạng camera của trường đã được đại diện nhà trường, công an phường, cán bộ đại diện Phòng GD&ĐT, đại diện Phụ huynh của lớp và cán bộ kĩ thuật đơn vị bảo dưỡng camera cùng kiểm tra”. Nhà trường đã đề nghị, lãnh đạo Phòng giáo dục mời công an quận Cầu Giấy vào điều tra xác minh làm rõ thêm.

“Sự việc đã xảy ra với cháu N. là đáng tiếc và nằm ngoài mong muốn của tất cả mọi người, nhà trường rất mong nhận được sự cảm thông chia sẻ từ phía gia đình cũng như anh Trung. Nhà trường chân thành xin lỗi vì đã để xảy ra hiện tượng mất vệ sinh trong lớp học. Trường đã tăng cường nhắc nhở các giáo viên thực hiện đúng các quy định về quản lý phòng học, nhằm giảm thiểu những nguy cơ làm cho lớp học bị bẩn”, bà Lan nói thêm.