Cơn mưa khủng khiếp kéo dài gần 4 tiếng rạng sáng 9/12 đã khiến nhiều tuyến phố Lý Tự Trọng, Hải Hồ, Nguyễn Văn Linh… tại Đà Nẵng ngập chìm trong biển nước. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt cũng như giao thông ở đây.

Và một câu chuyện được chia sẻ dưới đây của một tài khoản facebook có tên Ngô Trung đã khiến nhiều người cảm động trước tấm lòng của người chiến sĩ CSGT đối với dân trong mưa bão. Cụ thể, anh Trung viết:

“Mưa to từ khoảng 2 giờ sáng nay, nước ngập lên gần 1 mét nên các tiệm kinh doanh ở tuyến đường chúng tôi đang sinh sống phải đóng cửa, tạm dừng việc mua bán.

Nước dâng nhanh nên chúng tôi không xoay xở kịp, nước tràn vào nhà buộc chúng tôi phải dậy từ rất sớm để kê dọn đồ đạc lên cao, tránh gây hư hỏng.

Tầm khoảng 4 giờ sáng, lúc đang đứng trong nhà thì tôi bắt gặp cảnh tượng 2 anh CSGT đẩy một chiếc xe ô-tô. Cụ thể, lúc đó các chiến sĩ cảnh sát đang lái xe đi làm nhiệm vụ, đến đoạn đường Lê Duẩn này thì bắt gặp một chiếc ô-tô con bị chết máy giữa đường, tài xế xe đó phải xuống đẩy bộ.

Ngay lập tức, các anh cảnh sát tấp xe vào lề, rồi hai chiến sĩ này chạy vội xuống, không mặc áo mưa luôn, đội mưa đến xin đẩy phụ”.

Nguồn clip: Ngô Trung

Ngay lập tức, câu chuyện nhận được rất nhiều lượt bình luận cũng như chia sẻ của cư dân mạng. Hình ảnh người chiến sĩ không ngần ngại mưa to gió lớn, sẵn sàng nhảy xuống xe để giúp dân thực sự chạm đến trái tim mọi người. Không những thế, hai chiến sĩ này còn cố gắng đẩy xe một quãng rất xa mới dừng lại.