Ngày 9/7, bà Tô Thanh Phương, Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân Đoàn Thúy Hà (biệt danh “hot girl” Bella, 32 tuổi, quê gốc ở xã Kiến Quốc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương).

Trước đó, Bella được người thân đưa từ Trung tâm bảo trợ xã hội số 1, Hà Nội về Hải Dương điều trị. Tuy nhiên, ngay sau đó gia đình đã chuyển người này xuống Bệnh viện Tâm thần trung ương 1 ở huyện Thường Tín, Hà Nội.

“Bệnh nhân này vừa nhập viện được khoảng 1 ngày trong tình trạng hưng cảm, nói nhiều, nói nhảm, hoang tưởng, ảo giác khá nặng. Đây cũng là những biểu hiện của rối loạn tâm thần. Do đó, hiện tại chúng tôi đang tập trung dùng thuốc, liệu pháp tâm lý để điều trị cho bệnh nhân này”, bà Tô Thanh Phương thông tin.

Hot girl tự xưng - Bella. Hot girl tự xưng - Bella.

Trước đó, những ngày ở trung tâm ảo trợ xã hội I (ở xã Dục Tú, huyện Đông Anh), Bella luôn ôm ấp con bằng chiếc áo dạ trong tiết trời nắng nóng, không cho ai tiếp xúc hay gần gũi con trai của mình, kể cả cán bộ trung tâm.

Ngày 29/6, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận được 2 đơn thư của người dân có cùng nội dung tố giác hành vi xâm phạm quyền trẻ em và mong muốn quyền trẻ em được bảo vệ. Cụ thể, nội dung phản ánh về sự việc Bella thường xuyên mang con trai 1 tuổi đi nhiều nơi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Đồng thời, người này còn có những hành động hành hạ, ngược đãi cháu bé như: hút thuốc lá rồi phả khói vào mặt cháu; để nhiều đồ đạc đè lên người cháu; đặt cháu nằm tại những nơi nguy hiểm (như lòng đường, vị trí che khuất tầm nhìn phía trước đầu xe tải); có những lời nói đe dọa, xúc phạm, lăng mạ cháu bé… Ngay sau đó, Bella được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội số 1 nuôi dưỡng rồi bàn giao Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Hải Dương.