Theo dự kiến, dự án phố bích họa này sẽ hoàn thành xong trước Tết Nguyên đán. Điều ấy đồng nghĩa với việc chỉ còn ít ngày nữa, người dân Thủ đô sẽ có dịp chiêm ngưỡng công trình nghệ thuật tranh vẽ trên phố cổng vòm công phu đầu tiên ở Hà Nội.

Con phố Phùng Hưng vón là 1 địa chỉ quen thuộc lưu dấu nhiều màu sắc hoài niệm. Ai cũng háo hức muốn đợi xem khi những bức vẽ thật sự hoàn thành, chúng sẽ khiến khung cảnh nơi đây thay đổi đến nhường nào. Đáp lại mong muốn ấy của người dân, những ngày này dù nhiệt độ Thủ đô hạ thấp, chỉ khoảng 9-13 độ C, những nghệ sĩ vẽ tranh vẫn làm việc hết công suất.

Chắc chắn dịp Tết Nguyên đán năm nay, ngoài những địa điểm quen thuộc như phố đi bộ, phố sách… người dân Hà Nội sẽ có thêm 1 không gian văn hóa công cộng xanh - sạch - đẹp. Đến đây, mọi người không chỉ được thỏa mãn chiêm ngưỡng những bức vẽ đẹp mà còn có hội đi bộ dạo phố quanh các cửa ô, check-in những bức ảnh đẹp lung linh cùng bạn bè.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận tại phố bích họa Phùng Hưng trước ngày khai trương:

Dự án bích họa phố Phùng Hưng khi được các họa sĩ Hàn Quốc triển khai tại 19 ô vòm đã nhận được rất nhiều ý kiến khen ngợi của người dân Hà Nội bởi những bức họa đã tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt, văn minh của người dân khá chân thực. Dự án bích họa phố Phùng Hưng khi được các họa sĩ Hàn Quốc triển khai tại 19 ô vòm đã nhận được rất nhiều ý kiến khen ngợi của người dân Hà Nội bởi những bức họa đã tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt, văn minh của người dân khá chân thực.
Dự án bắt đầu triển khai vào ngày 3/11/2017 các cổng vòm trên phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm - Hà Nội) được các họa sĩ đến từ Hàn Quốc thi công. Tuy nhiên đến giữa tháng 12/2017 việc thi công bất ngờ bị gián đoạn khiến công trình có phần trở nên nhếch nhác. Dự án bắt đầu triển khai vào ngày 3/11/2017 các cổng vòm trên phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm - Hà Nội) được các họa sĩ đến từ Hàn Quốc thi công. Tuy nhiên đến giữa tháng 12/2017 việc thi công bất ngờ bị gián đoạn khiến công trình có phần trở nên nhếch nhác.
Tuy nhiên, sau 1 thời gian, dự án đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, sau 1 thời gian, dự án đã hoạt động trở lại.
Dự kiến, trước dịp Tết cổ truyền này người dân sẽ được chiêm ngưỡng 19 cổng vòm tuyệt đẹp. Dự kiến, trước dịp Tết cổ truyền này người dân sẽ được chiêm ngưỡng 19 cổng vòm tuyệt đẹp.
Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thế Sơn, chủ nhiệm dự án về phần tranh tượng của các nghệ sĩ Việt Nam cho biết, các nghệ sĩ vẽ tranh coi dự án bích họa Phùng Hưng là món quà dành tặng cho thành phố. “Chúng tôi làm công việc này hoàn toàn tự nguyện. Khi đã coi các tác phẩm là món quà thì món quà ấy cần được mở ra để mọi người cùng đánh giá. Sau đó, người dân có thể trả lại hay không sẽ là câu chuyện của sau này”. Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thế Sơn, chủ nhiệm dự án về phần tranh tượng của các nghệ sĩ Việt Nam cho biết, các nghệ sĩ vẽ tranh coi dự án bích họa Phùng Hưng là món quà dành tặng cho thành phố. “Chúng tôi làm công việc này hoàn toàn tự nguyện. Khi đã coi các tác phẩm là món quà thì món quà ấy cần được mở ra để mọi người cùng đánh giá. Sau đó, người dân có thể trả lại hay không sẽ là câu chuyện của sau này”.
Tác phẩm “Ngôi nhà số 63” gây tranh cãi của họa sĩTrần Hậu Yên Thế. Tác giả đã lấy nguyên cánh cửa sổ ngôi nhà số 63 Phùng Hưng lắp vào tác phẩm nhằm gợi nhắc người xem về những ngôi nhà đáng nhớ của Hà Nội. Tác phẩm “Ngôi nhà số 63” gây tranh cãi của họa sĩTrần Hậu Yên Thế. Tác giả đã lấy nguyên cánh cửa sổ ngôi nhà số 63 Phùng Hưng lắp vào tác phẩm nhằm gợi nhắc người xem về những ngôi nhà đáng nhớ của Hà Nội.
Những bức bích họa được vẽ bằng loại sơn PU và Golden acrylics, có độ bền từ 5 đến 10 năm. Trước khi vẽ, các chất liệu vẽ tranh sẽ được xử lý lớp chống nước đằng sau. Những bức bích họa được vẽ bằng loại sơn PU và Golden acrylics, có độ bền từ 5 đến 10 năm. Trước khi vẽ, các chất liệu vẽ tranh sẽ được xử lý lớp chống nước đằng sau.
Cũng trong lần tra lời PV, ông Sơn cho hay, kinh phí quận Hoàn Kiếm cấp cho chỉ đủ cho tiền nguyên vật liệu và thi công. Các nghệ sĩ làm dự án này hoàn toàn tự nguyện. Cũng trong lần tra lời PV, ông Sơn cho hay, kinh phí quận Hoàn Kiếm cấp cho chỉ đủ cho tiền nguyên vật liệu và thi công. Các nghệ sĩ làm dự án này hoàn toàn tự nguyện.
Các tác phẩm truyền tải thông điệp về một Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến đang đứng trước những đổi thay to lớn, song vẫn luôn gìn giữ những truyền thống và tinh hoa văn hóa để ghi dấu ấn trong lòng người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Các tác phẩm truyền tải thông điệp về một Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến đang đứng trước những đổi thay to lớn, song vẫn luôn gìn giữ những truyền thống và tinh hoa văn hóa để ghi dấu ấn trong lòng người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.
Phố bích họa Phùng Hưng khi hoàn thành sẽ là một không gian công cộng kết nối với phố đi bộ Bờ Hồ, khu phố đi bộ Đào Duy Từ… Phố bích họa Phùng Hưng khi hoàn thành sẽ là một không gian công cộng kết nối với phố đi bộ Bờ Hồ, khu phố đi bộ Đào Duy Từ…
Những không gian công cộng như thế sẽ khiến những con phố Hà Nội trở thành nơi trải nghiệm nghệ thuật và là thành phố đáng sống. Những không gian công cộng như thế sẽ khiến những con phố Hà Nội trở thành nơi trải nghiệm nghệ thuật và là thành phố đáng sống.
Dự án “Bích họa trên phố Phùng Hưng” được thực hiện trên cơ sở chương trình “Đưa nghệ thuật vào không gian sống” do Chương trình định cư con người Liên hợp quốc (UN-Habitat), Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm triển khai thực hiện. Dự án “Bích họa trên phố Phùng Hưng” được thực hiện trên cơ sở chương trình “Đưa nghệ thuật vào không gian sống” do Chương trình định cư con người Liên hợp quốc (UN-Habitat), Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm triển khai thực hiện.
Dự án bắt đầu từ năm 2015. Dự án bắt đầu từ năm 2015.
Toàn bộ phố Phùng Hưng có 131 cổng vòm thì đã có 4 cổng được đục ra để phục vụ giao thông, còn lại 127 cổng vòm sẽ được chia thành 3 giai đoạn để triển khai. Toàn bộ phố Phùng Hưng có 131 cổng vòm thì đã có 4 cổng được đục ra để phục vụ giao thông, còn lại 127 cổng vòm sẽ được chia thành 3 giai đoạn để triển khai.
Ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, 18 bức tranh nghệ thuật sẽ được các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc thực hiện trong vòng 1 đến 2 tháng, hoàn thành trước Tết Nguyên đán. Ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, 18 bức tranh nghệ thuật sẽ được các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc thực hiện trong vòng 1 đến 2 tháng, hoàn thành trước Tết Nguyên đán.
Để vẽ các bức bích họa, người thợ phải đặt khung kim loại, lắp giàn giáo xây dựng mới có thể thực hiện được những nét phác thảo đầu tiên. Để vẽ các bức bích họa, người thợ phải đặt khung kim loại, lắp giàn giáo xây dựng mới có thể thực hiện được những nét phác thảo đầu tiên.
Dự án “Bích họa trên phố Phùng Hưng” nằm trong giai đoạn 1. Giai đoạn 2 sẽ tác động đến các cổng vòm từ đoạn phố Phùng Hưng đến phố Hàng Cót (mở vòm để phục vụ không gian văn hóa của Hà Nội). Giai đoạn 3 sẽ tác động vào các cổng vòm từ Cửa Đông đến phố Lê Văn Linh. Dự án “Bích họa trên phố Phùng Hưng” nằm trong giai đoạn 1. Giai đoạn 2 sẽ tác động đến các cổng vòm từ đoạn phố Phùng Hưng đến phố Hàng Cót (mở vòm để phục vụ không gian văn hóa của Hà Nội). Giai đoạn 3 sẽ tác động vào các cổng vòm từ Cửa Đông đến phố Lê Văn Linh.
Nhiều người thích thú chụp ảnh ở các bức họa đã hoàn thành. Nhiều người thích thú chụp ảnh ở các bức họa đã hoàn thành.
Đi qua đây, ai nấy đều ngước nhìn. Đi qua đây, ai nấy đều ngước nhìn.