Theo lời kể của chị H., cách đây 3 năm chị tìm đến một bệnh viện tại Thái Lan để nâng ngực. Tại đây, bác sĩ đã dùng một loại chất lỏng (được cho là mỡ nhân tạo) để đưa vào ngực. Sau một thời gian, hai bên ngực dần bị biến dạng khiến vòng 1 không đều nhau.

Chiều 10/7, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho hay nữ Việt kiều H. (37 tuổi) đã nhập viện sáng cùng ngày trong tình trạng ngực bị biến dạng, đau đớn. Qua kiểm tra, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị biến chứng do bơm silicon nên cần phẫu thuật nạo loại bỏ.

Bệnh nhân được làm phẫu thuật rút hóa chất. Bệnh nhân được làm phẫu thuật rút hóa chất.

Điều bất ngờ là khi mổ vào trong khoang ngực bệnh nhân thì cả lít chất lỏng dạng bơ vàng trào ra, tất cả mô cơ và tuyến ngực đều hoại tử chảy xuống cơ thành bụng. Các các sĩ đã hút ra hơn một lít chất dạng bơ mà không giống silicon. Hiện tại, bệnh nhân ổn định, tiếp tục điều trị kháng sinh, tăng cường sức đề kháng để phục hồi sức khỏe.

Hóa chất lạ được lấy ra từ ngực bệnh nhân. Ảnh: Người lao động. Hóa chất lạ được lấy ra từ ngực bệnh nhân. Ảnh: Người lao động.

Qua đây, bác sĩ Tú Dung cảnh báo chị em phụ nữ rằng trong y học hiện nay không hề có mỡ nhân tạo và cũng không có hoá chất nào làm đầy ngực cả lít như vậy. Khi làm đẹp mọi người phải hết sức tỉnh táo, tìm hiểu thông tin rõ ràng và tìm cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có tay nghề để đảm bảo an toàn cho bản thân.