Trưa 3/12, lãnh đạo UBND xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động, Hưng Yên cho biết, cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 5h sáng 2/12 khiến ông Trần Tiến C. (SN 1960, trú tại làng Đào Đặng, Trung Nghĩa, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) thiệt mạng, lái xe tông chết người bỏ trốn.

Phát hiện thi thể người đàn ông gần 60 tuổi tử vong cách nhà 8km sau khi đi tập thể dục Phát hiện thi thể người đàn ông gần 60 tuổi tử vong cách nhà 8km sau khi đi tập thể dục

Theo anh Trần Quý Tưởng (người thân ông C.) vào khoảng 5h sáng 2/12, ông C. đi bộ tập thể dục ở đường liên xã nối Trung Nghĩa – An Viên. Đến khoảng 8h cùng ngày, người thân nhận được dữ phát hiện thi thể ông C. ở xã Chính Nghĩa (Kim Động, Hưng Yên) cách nhà khoảng 8km.

Theo anh Tưởng, thường ngày ông C. đi bộ cùng nhiều người khác ở gần nhà nhưng hôm qua thì ông đi một mình. Đến khoảng 7h, mọi người không thấy ông về nên đi tìm nhưng không thấy. Sau khi gia đình nhận được hung tin của ông C., họ phát hiện ở gần ngã tư đường liên xã cách nhà khoảng 300m có vệt máu và giáp ruộng có vệt xe.

Khi đến hiện trường nhận dạng thi thể ông C., mọi người thấy nạn nhân bị biến dạng do bị xe tông. Qua trích xuất camera an ninh ở gần hiện trường, người nhà ông C. thấy một chiếc xe máy nghi chở ông C. đưa đi phi tang vào khoảng 5h25 cùng ngày.

Hình ảnh từ camera an ninh gần hiện trường Hình ảnh từ camera an ninh gần hiện trường

Trước sự việc này, lãnh đạo UBND xã Chính Nghĩa cho hay, khi nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện thi thể ông C. vào khoảng hơn 5h cùng ngày, ông đã xuống hiện trường.

Vị lãnh đạo xã Chính Nghĩa phán đoán, có thể người gây tai nạn đã lái xe chở nạn nhân đi cấp cứu nhưng khi phát hiện ông C. đã chết nên bị vứt xác tại đây rồi bỏ đi. Hiện cơ quan công an vẫn đang điều tra nguyên nhân và truy tìm tài xế gây tai nạn.

Theo vị lãnh đạo xã Chính Nghĩa, tại nơi phát hiện thi thể ông C. là tuyến đường nối Cầu Giẽ – Ninh Bình với đường 5 mới. Nơi đây các phương tiện thường đi với tốc độ cao, khu vực này chưa có đèn đường và nhiều camera an ninh.

Nếu ai có thông tin khi tham gia giao thông tại tuyến đường qua xã Chính Nghĩa (Kim Động, Hưng Yên) vào thời điểm khoảng hơn 5h ngày 2/12, xin vui lòng liên hệ với anh Trần Quý Tưởng theo số điện thoại 094.557.1243