Xã Hội

Phát hiện ổ dịch trong công ty, 42.000 công nhân phải tạm nghỉ làm

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Chiều 14/7, Công ty TNHH Changshin Việt Nam (Đồng Nai) đã ra thông báo cho toàn bộ gần 42 nghìn công nhân tạm nghỉ làm để phòng, chống dịch Covid- 19.

Ngày 14/7, Sở Y tế Đồng Nai thông tin, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 65 ca dương tính mới. Trong đó, TP Biên Hòa có 26 ca rải rác ở các phường; huyện Nhơn Trạch 17 ca, trong ổ dịch tại xã Long Tân có 15 ca liên quan đến công nhân xây dựng; huyện Vĩnh Cửu có 6 ca, chủ yếu liên quan đến công ty Changshin. Tổng số ca dương trong đợt dịch thứ tư tại Đồng Nai là 520 ca; có 266 ca ghi nhận ở cộng đồng và 254 ca trong các khu cách ly, phong tỏa.

Trước tình hình trên, chiều 14/7, Công ty TNHH Changshin Việt Nam (Đồng Nai) đã ra thông báo cho toàn bộ gần 42 nghìn công nhân làm việc tại 3 nhà máy của công ty tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Phát hiện ổ dịch trong công ty, 42.000 công nhân phải tạm nghỉ làm Ảnh 1
Công nhân Công ty TNHH Changshin Việt Nam tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Cụ thể, gần 42 nghìn lao động tại 3 nhà máy VJ1, VJ2, VJ3, lần lượt đặt tại huyện Vĩnh Cửu, huyện Long Thành và huyện Tân Phú (Đồng Nai), sẽ tạm ngưng hoạt động từ 14 giờ 30 phút ngày 14/7 đến hết ngày 19/7. Ngoại trừ lực lượng liên quan phục vụ công tác phòng dịch, tất cả người lao động còn lại được sắp xếp tạm nghỉ diện phép năm.

Trong thời gian tạm nghỉ, người lao động chưa làm xét nghiệm nhanh với SARS-CoV-2 vẫn phải đến công ty để được tiếp tục thực hiện theo lịch mà doanh nghiệp đã thông báo trước đó. Các trường hợp này phải tự làm xét nghiệm và trình kết quả âm tính cho công ty.

Hiện, doanh nghiệp này còn khoảng 20 nghìn lao động chưa làm test nhanh.

Trước đó, một số xưởng sản xuất đã được tạm nghỉ do phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, Công ty Changshin đã tiến hành xét nghiệm sàng lọc toàn bộ công nhân. Kết quả, một số mẫu test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 khiến nhiều công nhân lo lắng.

Trước tình hình này, ban giám đốc và ban chấp hành công đoàn công ty đã quyết định cho công nhân tạm nghỉ.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN