Phát hiện đối tượng truyền đạo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' cùng 20 lọ 'nước thánh'

Yến Nguyễn (Tổng hợp)Đăng lúc

Cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều loại ấn phẩm không rõ nguồn gốc xuất bản phục vụ việc truyền đạo, gần 1 triệu đồng đựng trong các phong bì là số tiền người tham gia đóng góp cho việc “phụng sự Chúa” và 20 lọ nhựa để đựng “nước thánh”.

Theo báo Lao Động đưa tin, hôm nay, ngày 23/4, lực lượng chức năng TP. Hải Phòng vừa kiểm tra, phát hiện Nguyễn Hoàng Trung (sinh 1992, ở thôn Tuần Tiến, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng), có hành vi tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời” trái pháp luật.

Theo đó, khoảng 11h30 ngày 21/4, Công an huyện Thủy Nguyên nhận được tin báo tại nhà của Trần Thị Thu Ngát (sinh 1983, ở thôn A2, xã Kênh Giang), xuất hiện một số người hoạt động tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời” trái pháp luật.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Thủy Nguyên đã phối hợp với Công an xã Kênh Giang có mặt và mời đối tượng Nguyễn Hoàng Trung về trụ sở UBND xã Kênh Giang làm việc.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Trung. Ảnh: VOV.

Tại đây, cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều loại ấn phẩm không rõ nguồn gốc xuất bản phục vụ việc truyền đạo, gần 1 triệu đồng đựng trong các phong bì là số tiền người tham gia đóng góp cho việc “phụng sự Chúa” và 20 lọ nhựa để đựng “nước thánh”.

Theo thông tin từ VOV, Nguyễn Hoàng Trung khai nhận là “đệ tử” đắc lực của Trần Văn Hùng, sinh năm 1985, đăng ký thường trú ở Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Đáng chú ý, Trung và Hùng chính là 2 người đã vi phạm tổ chức các hoạt động tôn giáo trái pháp luật trước đó bị lực lượng Công an huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng phát hiện, xử lý vào tháng 12/2017.

Trước đó, mặc dù các đối tượng này đã cam kết chấm dứt hoạt động nhưng sau đó Nguyễn Hoàng Trung vẫn lén lút quay lại cùng một số người khác thuê nhà để tuyên truyền, lôi kéo và tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật.

BÀI VIẾT

Yến Nguyễn (Tổng hợp)