Xã Hội

Nam Định: Phát hiện 20 trường hợp dương tính với Covid-19 ở cùng một thôn

Phương Linh
Chia sẻ

Chiều 18/10, thông tin nhanh từ Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết đã có 20 người nhiễm Covid-19, tất cả đều ở thôn Đằng Động, xã Yên Hồng, huyện Ý Yên.

Thông tin trên PLO, chiều 17/10, UBND huyện Ý Yên nhận được thông báo từ CDC tỉnh Ninh Bình phát hiện 1 trường hợp dương tính Covid-19 trú tại thôn Đằng Động là bà N.T.H sau khi khám bệnh tại Ninh Bình và được xét nghiệm thì dương tính Covid-19.

Nam Định: Phát hiện 20 trường hợp dương tính với Covid-19 ở cùng một thôn Ảnh 1
Ảnh minh họa

Sau đó, UBND huyện Ý Yên đã khẩn trương chỉ đạo các lực lượng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, truy vết thần tốc, xác minh các trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp có liên quan đến bà H.

Qua điều tra dịch tễ, lực lượng chức năng xác định được 30 trường hợp F1 của bà H. và đưa 16 trường hợp đi cách ly tập trung vào sáng 18/10. 

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị, ngay trong đêm 18/10, Trung tâm Y tế huyện Ý Yên lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho 886/996 người dân thôn Đằng Động, xã Yên Hồng.

Liên quan đến bệnh nhân N.T.H. tính đến chiều 18/10, xác định 20 người tiếp xúc đều trú tại thôn Đằng Động, xã Yên Hồng (huyện Ý Yên) dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong ngày hôm nay, Nam Định phát hiện thêm 2 trường hợp khác dương tính SARS-CoV-2 trong khu cách ly. Tổng số ca nhiễm ghi nhận trong ngày là 22 trường hợp.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN