Ngày 9/10, Công an thị xã Cửa Lò (Nghệ An) ra quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng đối với chị Hoàng Thị P. (28 tuổi, trú phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò) về hành vi đăng thông tin sai sự thật.

Xử phạt 2,5 triệu đồng đối với người phụ nữ đăng tin đào lợn bị dịch tả lợn châu Phi đem bán. Xử phạt 2,5 triệu đồng đối với người phụ nữ đăng tin đào lợn bị dịch tả lợn châu Phi đem bán.

Ngày 7/10, tài khoản Facebook có tên Phan Beo đăng nội dung: “Họ tiêu hủy mấy tấn lợn dưới nghĩa trang Nghi Hương. Họ đã phun thuốc sâu rồi, mà trộm đưa xe đến đào lên…”. Nội dung trên sau đó được chia sẻ chóng mặt khiến người dân lo lắng.

UBND phường Nghi Hương cử người xuống hiện trường kiểm tra, nhưng nơi này không có dấu hiệu bị đào bới như thông tin lan truyền. Vào cuộc điều tra, Công an thị xã Cửa Lò xác định chủ tài khoản Facebook Phan Beo là Hoàng Thị Phan, nên triệu tập chị này lên làm việc.

Người phụ nữ thừa nhận đã đăng tải thông tin sai sự thật Người phụ nữ thừa nhận đã đăng tải thông tin sai sự thật

Tại cơ quan công an, người phụ nữ thừa nhận là thông tin mình đăng tải là không có thật. Trước đó, chị P. đi chợ nghe mọi người kể heo bị dịch chôn rồi bị trộm đào lên nên về nhà viết đăng Facebook. Thấy thông tin này được chia sẻ nhiều, chủ tài khoản hoảng hốt nên xóa sau đó.