Liên quan đến sự việc, chiều 2/9, thông tin từ Viện KSND thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, Viện trưởng VKSND thị xã Ngã Năm - ông Đỗ Minh Hùng vừa ký Quyết định chấp nhận khiếu nại của chị T.T.H. (28 tuổi, nhân viên một công ty tài chính tại TP.Cần Thơ). Sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại, VKSND thị xã Ngã Năm đã vào cuộc.

Theo Vietnamnet đưa tin, ngày 10/8, chị H. gửi đơn đến VKSND thị xã Ngã Năm, khiếu nại quyết định số 4 ngày 31/7 của Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TX Ngã Năm về quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 24 ngày 26/6.

Chị H. mong ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng làm rõ vụ việc. Ảnh Người lao động. Chị H. mong ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng làm rõ vụ việc. Ảnh Người lao động.

Theo nội dung vụ án Người Lao Động đưa tin, khoảng 13h15 phút ngày 28/2, H. cùng với tài xế đến công ty của ông N.N.A ở thị xã Ngã Năm để trao đổi về hợp đồng vay vốn. Khi đó, người lái xe chờ bên ngoài công ty, H. vào gặp ông A. Lúc đó, ông A. đang chuẩn bị thức ăn tiếp 3 người khách Trung Quốc.

Vì vậy, giữa H. và ông A. chưa trao đổi được gì về bản hợp đồng vay vốn. Đến khoảng 14h cùng ngày, tiệc rượu được dọn ra giữa nhà ăn. Ông A. cùng H. và 3 người khách Trung Quốc vừa ăn cơm vừa uống rượu vang (mỗi người 1 ly riêng).

Hơn 30 phút sau, H. ra ngoài nghe điện thoại. Khi trở vào, cô thấy ly rượu của mình đầy hơn trước. H. không nghi ngờ gì và tiếp tục uống hết ly rượu vang này. Sau đó, H. không biết gì.

Đến khoảng 19h cùng ngày, H. tỉnh dậy, phát hiện mình đang nằm trên giường trong tình trạng không mặc quần áo, còn phòng ngủ thì tối tăm không ánh đèn. H. vội mò tìm quần áo mặc và xuống tìm người lái xe kêu chở về Cần Thơ.

Ngày 1/3, H. đến Cơ quan CSĐT Công an TX Ngã Năm tố giác hành vi phạm tội của ông A. Giấy chứng nhận thương tích ngày 2/3 của Bệnh viện Chuyên khoa sản - Nhi Sóc Trăng cho biết, màng trinh của H. bị rách, không tìm thấy tinh trùng trong dịch âm đạo. Kết thúc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ngã Năm đã ra quyết định số 24 ngày 26/6 không khởi tố vụ án hình sự.

Sau đó, H. có đơn khiếu nại quyết định số 24. Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ngã Năm ký quyết định giải quyết khiếu nại số 04 ngày 31/7 không chấp nhận đơn khiếu nại của H. và giữ nguyên quyết định không khởi tố vụ án số 24.

Bởi tại thời điểm H. cùng ông A. và 3 người khách Trung Quốc cùng ăn cơm, uống rượu vang tại nhà ăn, chị H. cho rằng lúc đó chị đi ra ngoài nghe điện thoại, khi trở vào chị H. tiếp tục uống ly rượu vang sau cùng thì rơi vào tình trạng bị “gây mê” không còn nhận biết gì nữa.

Trong khi đó, còn một số tình tiết liên quan đến vụ việc nhưng chưa được Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ngã Năm xác minh, làm rõ để xác định sự thật khách quan là chưa đảm bảo đúng và đầy đủ theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Từ những căn cứ trên, VKSND thị xã Ngã Năm ra quyết định số 02 với nội dung là hủy quyết định số 04 của Công an thị xã Ngã Năm. Chấp nhận đơn khiếu nại ngày 10-8 của chị H. Đồng thời, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ngã Năm giải quyết lại vụ việc theo quy định của pháp luật.

“Cán bộ điều tra chỉ điều tra theo 1 hướng là trong rượu có thuốc mê hay không. Tuy nhiên, nếu ông A. có ý chuốc thuốc mê thì chỉ lén bỏ vào ly rượu cho tôi uống chứ dại gì bỏ vào trong chai rượu để tất cả cùng bị ảnh hưởng. Việc cán bộ điều tra chỉ làm rõ theo hướng trong chai rượu do ông A. cung cấp có thuốc mê hay không là hoàn toàn trái với thực tế xảy ra”, H. bức xúc.

Trước đó, sau khi xảy ra sự việc tại nhà ăn của công ty ông A, chiều hôm sau, H. đến Công an thị xã Ngã Năm tố giác vụ việc. Khi ông A. làm việc với công an thì giám đốc này thừa nhận có giao cấu với H. nhưng việc giao cấu là do H. tự nguyện, không có sử dụng thuốc mê như H. tố giác.