Theo VnExpress, ngày 15/6, Công an TP. HCM và Công an quận Tân Bình bước đầu xác định nguyên nhân cha con ông Đ. (72 tuổi) tử vong trong căn nhà khóa trái ở đường Lạc Long Quân.

Thông tin từ Tuổi trẻ cho hay, vợ chồng ông Đ. và hai con sống tại hẻm 958 Lạc Long Quân, quận Tân Bình. Con gái lớn của ông làm ở ngân hàng, cậu con trai 31 tuổi là Trần Phước L. đã học xong cao đẳng nghề nhưng chưa có việc làm.

Vụ việc xảy ra khiến hàng xóm của gia đình nạn nhân không khỏi bàng hoàng. Ảnh: Vnexpress. Vụ việc xảy ra khiến hàng xóm của gia đình nạn nhân không khỏi bàng hoàng. Ảnh: Vnexpress.

Khoảng 3-4 năm qua, anh L. mắc bệnh tự kỷ, đôi lúc lớn tiếng chửi cha mẹ và hay cãi nhau với ông Đ.

Rạng sáng 14/6, vợ và con gái ông Đ. đi làm, khóa cửa ngoài và cửa kính bên trong. Đến trưa, vợ ông gọi điện mãi không ai nghe máy, vội vàng về nhà, người vợ phát hiện con trai tử vong trong phòng ngủ tầng một, chồng chết tại nhà bếp. Thi thể hai người có nhiều vết chém.

Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát tìm thấy con dao có nhiều máu, một cuốn sổ nhỏ dính máu trong đó có chữ viết được cho là của ông Đ., với nội dung vì uất ức đứa con trai bất hiếu, thường xuyên chửi cha mẹ nên ông giết con rồi tự tử.

Ngoài việc cửa nhà vẫn khóa bên trong khi vợ ông Đ. về, qua trích xuất camera và ghi nhận lời khai những người xung quanh, khi mẹ con bà T. rời khỏi căn nhà thì không phát hiện thêm người nào vào trong nhà nữa.

Hiện vụ việc tiếp tục điều tra làm rõ.