Theo đó, cơ quan chức năng xác định đối tượng điều khiển xe máy có biểu hiện dàn hàng ngang trên đường gồm: Nguyễn Văn Hoàng (SN 2002), Phạm Văn Huy (SN 1990), Hoàng Văn Dương (SN 1996), Nguyễn Văn Tùng (SN 2001) cả 4 đối tượng trên đều trú tại xã Hà Ninh, huyên Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.

Các phương tiện bị thu giữ. Các phương tiện bị thu giữ.

Với những lỗi vi phạm như: Không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, dàn hàng ngang gây cản trở giao thông, không có giấy phép lái xe…cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm giữ các xe mô tô vi phạm trên.

Trước đó trên các diễn đàn mạng xuất hiện clip một nhóm thanh niên “vô tư” dàn hàng ngang, đánh võng trên đường bất chấp nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Ảnh cắt từ clip. Ảnh cắt từ clip.

Sự việc được camera hành trình của một ô tô khách ghi lại vào ngày 6/8 tại địa phận huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.

Theo clip được chia sẻ, chiếc ô tô khách đang lưu thông trên Quốc lộ 1A thì bị một nhóm thanh đi trên 4 xe mô tô không đội mũ bảo hiểm “vô tư” dàn hàng ngang, đánh võng bất chấp nguy hiểm cho những xe đang tham gia giao thông trên đường.

Sự việc sau khi được chia sẻ, lập tức gây chú ý. Hầu hết cộng đồng mạng đồng loạt bày tỏ sự bức xúc với hành vi vi phạm giao thông của nhóm thanh niên nói trên.